NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì tổ chức lễ cất bốc, bàn giao hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Đình Tranh về Nghĩa trang liệt sĩ xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Ngày đăng 23/07/2024 | 16:32  | Lượt xem: 125

Sáng ngày 23/7/2024, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Chi hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức lễ cất bốc, bàn giao hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Đình Tranh về Nghĩa trang liệt sĩ xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Các đại biểu dành phút tưởng niệm Liệt sĩ Nguyễn Đình Tranh.

Liệt sĩ Nguyễn Đình Tranh, sinh năm 1958 ở xã Điện An huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, nhập ngũ năm 1977, chiến đấu và bị thương năm 1979 ở đất nước bạn CamPuChia, sau đó được chữa trị ở Bệnh viện 103.

Tuy nhiên do vết thương nặng, Liệt sĩ đã không qua khỏi và được an táng tại nghĩa trang Yên Kỳ xã Phú Sơn huyện Ba Vì. Sau hơn 40 năm được an nghỉ tại Nghĩa trang Yên Kỳ, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, nay Liệt sĩ đã được đính chính về mặt thông tin và được trở về quê hương Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Di chuyển hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Đình Tranh

Tại lễ cất bốc, bàn giao, hài cốt Liệt sĩ, các đại biểu đã thắp nén tâm hương bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, tri ân với sự hy sinh của đồng chí vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trở về đất Mẹ tỉnh Quảng Nam, Liệt sĩ được sống trong tình yêu thương, chở che nơi Liệt sĩ đã được sinh ra và lớn lên. Các đại biểu hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, xây dựng quê hương Đất nước ngày một phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của đồng chí.

Được biết nhiều năm trở lại đây, Chi hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ huyện Ba Vì cùng các cấp, các ngành trong huyện và thành phố Hà Nội tổ chức tìm kiếm các hài cốt Liệt sĩ được an táng tại các nghĩa trang huyện Ba Vì.

Hồng Đạt