NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì: Tổng kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an- Dân vận
Ngày đăng 07/01/2021 | 17:12  | Lượt xem: 137

Chiều ngày 7/1/2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an- Dân vận và an toàn giao thông năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Trong năm 2020, lực lượng vũ trang huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; thực hiện tốt công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tác chiến – trị an, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc phức tạp xảy ra ngay tại cơ sở; Phối hợp mở 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 3 và 4 và tổ chức giáo dục quốc phòng cho học sinh sinh viên.; thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Trong năm đã thăm hỏi tặng hơn 900 xuất quà tri giá hơn 1,2 tỷ đông cho các đối tượng chính sách của địa phương. Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị quân đội, công an đã phối hợp khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1503 đối tượng chính sách người có công; tu sửa viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng truyền hình số, điện thoại di động cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tổ chức tết trung thu cho các cháu, ký kết ủng hộ chương trình nâng bước các em đến trường cho 312 cháu, ủng hộ mỗi cháu 500.000đ/tháng; các hoạt động chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện với 550 ngày công lao động; tổ chức dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Các đơn vị đóng quân trên địa bàn thường xuyên kết hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống tệ nạn xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, thành phố và huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; triển khai gói Covid 19 cho 95 thuê bao cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ thực hiện công tác phòng chống dịch tại khu cách ly Yên Bài với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, phối hợp triển khai các chốt kiểm soát dịch trong thời gian thực hiện cách ly xã hội… tích cực góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT với 100% cán bộ chiến sỹ được giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tổ chức được 13 buổi truyền thông tại các trường THPT, THCS và trường Trung cấp kỹ thuật thông tin…tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện năm 2020 giảm cả về 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp hoạt động tác chiến Trị an- Dân vận và An toàn giao thông năm 2020.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phối hợp hoạt động tác chiến Trị an- Dân vận và An toàn giao thông năm 2020. Đồng thời nêu rõ năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí đề lực lượng vũ trang địa phương với các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an năm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo công tác An ninh- Dân vận, làm tốt công tác phối hợp giữa Công an và Quân đội trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 và hiệp đồng sẵn sàng chiên đấu bảo vệ tốt Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Khuất Duyên