NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 23/01/2019 | 09:00  | Lượt xem: 127

Ngày 22/01/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có Đại tá Thái Tâm Tứ – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, trực sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tương. Trong năm công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ được triển khai thực hiện tốt, kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra đánh giá, với kết quả 100% đạt yêu cầu, loại khá và giỏi đạt 74%, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Toàn huyện đã tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 180/180 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó có 41,7% tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng 3, 4 ở xã và huyện được trên 1.000 đồng chí. Công tác chính sách hậu phương quân đội, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng kịp thời chu đáo. Qua đó đã góp phần củng cố tiềm lực an ninh quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp tổng kết, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND huyện Ba Vì và Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác quốc phòng quân sự địa phương, phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Các tập thể, cá nhân được Bộ Tư lệnh Thủ đô khen thưởng

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện Ba Vì  khen thưởng

Các tập thể, cá nhân được Ban CHQS huyện  khen thưởng

Bình Minh