NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì triển khai đợt cao điểm đảm bảo An toàn giao thông dịp tết Nguyến đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội năm 2019
Ngày đăng 30/01/2019 | 09:00  | Lượt xem: 3471

Ngày 22/12/2018, Ban An toàn giao thông huyện ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm an toàn giao thông trước, trong, sau tết và mùa lễ hội của huyện thời gian bắt đầu từ 25/12/2018 đến hết 15/03/2019.

 Nhằm tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí và lập lại kỷ cương trật tự giao thông, đảm bảo thông suốt, an toàn, không để tình trạng ùn tắc giao thông; quản lý tốt chợ hoa, công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa và các hoạt động lễ hội xuân Kỷ hợi 2019; Ngày 22/12/2018, Ban An toàn giao thông huyện ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm an toàn giao thông trước, trong, sau tết và mùa lễ hội của huyện thời gian bắt đầu từ 25/12/2018 đến hết 15/03/2019.

 Theo đó, UBND huyện đã yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đối với các xã, thị trấn, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương tăng cường vận động nhân dân thực hiện cam kết tự tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng nằm trong hành lang giao thông; đồng thời phối hợp với Công an huyện, thanh tra giao thông tổ chức lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm như lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, xây dựng trái phép, không phép, sắp xếp lại các biển quảng cáo, áp phíc, pa nô tại tác tuyến đường trọng điểm như QL 32 và các tuyến đường tỉnh lộ, đường vào các khu du lịch.

 Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty xe buýt Hà Nội đưa vào khai thác 02 tuyến xe buýt trợi giá Bến xe Sơn Tây- đường 414- Vườn quốc gia Ba Vì- Đá Chông và Bến xe Sơn Tây- TL 413- Hồ Suối Hai- Bến xe Bất Bạt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Chỉ đạo Công ty Cổ phần Cao Minh Quân tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác thải tại các nhà rác trên địa bàn bảo đảm vệ sinh môi trường trên tuyến đường QL 32 và các tỉnh lộ vào các khu du lịch.

Công an huyện phối hợp với Đội tự quản của Hội Cựu chiến binh thị trấn Tây Đằng hướng dẫn nhân dân thực hiện bảo đảm hành lang giao thông

 Đối với các xã có bến thủy nội địa, UBND huyện chỉ đạo thanhh tra giao thông phối hợp với chính quyền rà soát, kiểm tra các phương tiện lưu thông tại các bến đò chở khách ngang sông. Quản lý việc chấp hành pháp luật tại các khu du lịch có bến thủy nội địa; Yêu cầu các chủ bến, thuyền viên, người điều khiển phương tiện thủy nội địa trước khi xuất bến phải kiểm tra phương tiện và sắp xếp chỗ ngồi cho khách, hành lý bảo đảm an toàn, cân bằng phương tiện; từ chối hành khách cố tình không chấp hành nội quy bến thủy nội địa.

Quang cảnh cổng xóm Vồi- xã Vật Lại đã được dọp dẹp, treo cờ tổ quốc chuẩn bị cho năm mới.

 Cũng theo Kế hoạch, Ban chỉ đạo huyện và các xã đã thành lập các tổ công tác trọng điểm ở 2 khu vự Thị trấn Tây Đằng và xã Tản Lĩnh. Mỗi địa phương từ 8-10 người tham gia; lực lượng chủ yếu là công an cơ sở, tự vệ, cán bộ phụ trách giao thông, địa chính và công an các đồn cơ sở. UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan làm tốt công tác công tác tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về Ban An toàn giao thông để có phương án bảo đảm nhất là thời điểm diễn ra chợ hoa lúc bắn pháo hoa đêm giao thừa và những dịp tổ chức lễ hội và khai trương du lịch.

                                                                 Phùng Đăng Hường

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1155
Lượt truy cập trong tuần: 72403
Lượt truy cập trong tháng: 593372
Lượt truy cập trong năm: 1680603
Tổng số truy cập: 40160172

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang