NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì xét nghiệm Covid-19 cho 280 thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia Nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2021
Ngày đăng 23/02/2021 | 14:02  | Lượt xem: 123

Để đảm bảo an toàn cho các thanh niên huyện Ba Vì trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an Nhân dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19, sáng ngày 23/2, Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì, Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm phòng chống Covid-19 cho các nam công dân nhập ngũ, tham gia Nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2021.

Các Nam thanh niên đảm bảo giãn cách theo quy định

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021, ngay từ đầu năm 2021, BCH quân sự huyện, Công an huyện là cơ quan thường trực HĐNVQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong công tác này. Kết quả, năm 2021 huyện Ba Vì được giao chỉ tiêu 248 tân binh, trong đó có 195 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 53 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, dự bị 32 công dân.

Các nam công dân được lấy mẫu xét nghiệm

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, 280 thanh niên chính thức và dự bị đã được lấy mẫu, để đảm bảo công tác giãn cách trong phòng chống dịch, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Y tế huyện đã chia các xã làm hai khung giờ khác nhau. 280, thanh niên đến xét nghiệm đảm bảo khoảng cách theo quy định. Sau khi lấy mẫu xong, các mẫu sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát về CDC Hà Nội. Các mẫu xét nghiệm sẽ gửi CDC Hà Nội và trả kết quả trong chiều 25-2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân.

Hồng Đạt