NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Nhiều xã tiến hành khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2022
Ngày đăng 16/11/2021 | 08:18  | Lượt xem: 129

Thực hiện công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022, bắt đầu từ ngày 5/11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã Sơn Đà, Phú Cường, Khánh Thượng, Ba Trại đã tiến hành khám tuyển các nam thanh niên trong độ tuổi.

Một số hình ảnh khám tuyển quân sự, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân ở các xã trên

Để làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã tiến hành các bước rà soát nam thanh niên trong độ tuổi, tiến hành họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của hội đồng. Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã từ 5 đến 6 ngày trước khi diễn ra khám sơ tuyển để nam thanh niên và gia đình nam thanh niên được biết đến điểm khám sơ tuyển tại xã theo quy định. Trong ngày khám tuyển, đa số các nam thanh niên các xã trên đều đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia khám tuyển sức khỏe theo quy định. Tại đây, các nam thanh niên được khám sơ tuyển về: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, mắt, vòng ngực, tiền sử bệnh tật của gia đình. Ông Hoàng Văn Chìu, Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng cho biết “Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022, xã Khánh Thượng đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tuyên truyền đến các gia đình có nam công dân thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân, trong quá trình đến khám đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Xác định đây là bước quan trọng đầu tiên nên xã Khánh Thượng đã nỗ lực hoàn thành tốt để đảm bảo công tác giao quân năm 2022 hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao.”. Đồng chí Đinh Công Thuận, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Ba Trại chia sẻ thêm “Thực hiện công tác tuyển quân, tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân, Ban chỉ huy Quân sự xã cùng với Công an xã đã làm tốt công tác rà soát nam thanh niên trong độ tuổi, từ đó góp phần vào công tác tuyển chọn được các nam thanh niên trong độ tuổi, phấn đấu hoàn thành công tác giao quân năm 2022”.

Qua đánh giá, thanh niên các xã đã đến khám sơ tuyển theo quy định. Đây là điều kiện tốt để 4 xã trên tuyển chọn được các Nam thanh niên có sức khỏe, đủ điều kiện về chính trị tham gia nhập ngũ năm 2022, cùng với toàn huyện phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 213
Lượt truy cập trong tuần: 19162
Lượt truy cập trong tháng: 56582
Lượt truy cập trong năm: 7098646
Tổng số truy cập: 54328537

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang