NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Những thanh niên trên quê hương Ba Vì tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2023
Ngày đăng 04/02/2023 | 09:39  | Lượt xem: 146

Mùa xuân này là mùa xuân đặc biệt đối với em Đoàn Văn Hữu Thắng ở thôn 6 xã Ba Trại, ước nguyện được khoác lên mình màu áo Quân Đội, được lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã được em thực hiện.

Đến ngày giao quân 2023 tới đây, Thắng mới tròn 18 tuổi, nhưng ngay khi từ tháng 10 năm 2022, khi chuẩn bị có đợt xét duyệt để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ Thắng đã nói với mẹ của em là “Con muốn được nhập ngũ, con muốn được phục vụ Tổ quốc, cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc”. Hiểu được tâm nguyện của con mặc dù con chưa đủ 18 tuổi, mẹ em đã lên gặp gỡ trao đổi với cán bộ Quân sự xã Ba Trại về mong muốn của em. Cán bộ Quân sự xã Ba Trại sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và em Thắng đã trao đổi với cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện và ước nguyện của Thắng đã được thực hiện.

Em Đoàn Văn Hữu Thắng xã Ba Trại cùng với gia đình và cán bộ Ban chỉ huy Quân sự xã Ba Trại

Qua các vòng sơ tuyển sức khỏe tại xã, khám tuyển tại huyện, xét duyệt chính trị 3 gặp, 4 biết, Thắng đã vượt qua các vòng để chính thức được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023. Tâm sự với chúng tôi em hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu rèn luyện thật tốt trong Quân đội, bởi qua thực tế và qua bố của mình đã qua Quân ngũ em cũng muốn được như bố mình.

Đang là một thợ cắt tóc khá lành nghề, nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Thanh niên Nguyễn Gia Thắng ở thôn 1 xã Thuần Mỹ, 20 tuổi đã viết đơn lên đường nhập ngũ. Chia sẻ về nguyện vọng của mình, em cho biết “ Bản thân em xác định là thanh niên trước hết phải có trách nhiệm với Tổ quốc, tuy được sinh ra và lớn lên trong thời bình nhưng nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn hòa bình luôn là nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng cao cả, nên em rất muốn sớm được thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc.

Em Nguyễn Gia Thắng ở xã Thuần Mỹ chụp ảnh cùng gia đình

Phấn khởi, mong ngóng đến ngày được lên đường nhập ngũ, trở thành người lính, "Bộ đội Cụ Hồ" là tâm trạng chung của Thắng khi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nhận thức rõ quân đội là môi trường lý tưởng để rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Thuần Mỹ anh hùng, em Thắng tình nguyện làm đơn tham gia quân đội với mong muốn được đóng góp phần công sức nhỏ bé, tuổi thanh xuân của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”

Em Nguyễn Hưng Sơn xã Thụy An chụp ảnh cùng mẹ

Tết này đối với em Nguyễn Hưng Sơn ở thôn Duyên Lãm xã Thụy An thật nhiều niềm vui, niềm mong ước noi gương bố của mình để được nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của em đã trở thành hiện thực. Chia sẻ về vì sao lại viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, Sơn chia sẻ “Bố em làm bộ đội, bao năm cháu được bố yêu thương, chỉ bảo, phong cách người lính của bố đã được cháu yêu thích từ đó. Vì vậy mà năm 2022 khi cháu đủ 18 tuổi, cháu đã quyết tâm để được lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sau những vòng khám sơ tuyển tại xã, khám tuyển tại huyện với chiều cao hơn 1,70 m, cân nặng hơn 80 kg, Sơn đã trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023. Sơn cũng cho biết, sau khi tốt nghiệp THPT cũng có một số trường Cao đẳng, Trung cấp mời học, nhưng Sơn thấy môi trường Quân đội sẽ là môi trường lý tưởng để em tiếp bước.

Mẹ em Hà Thị Phương cũng xúc động chia sẻ thêm “Cháu nó yêu thích bộ đội từ nhỏ, nhất là được bố quan tâm, chỉ bảo, sống đúng với tác phong người lính, cháu đã hun đúc và mong muốn được nhập ngũ. Tôi cũng có nói với cháu là môi trường Quân đội đòi hỏi phải có ý chí, rèn luyện vất vả mới thành người, nhưng cháu quyết tâm để lên đường nhập ngũ.

Em Nguyễn Quốc Việt chụp ảnh cùng cán bộ Đoàn xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Châu

Năm nay 19 tuổi, xuân Quý Mão này đối với em Nguyễn Quốc Việt ở thôn 4 xã Phú Châu đã viết đơn tình nguyện ngay từ những ngày xã Phú Châu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân năm 2023.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Việt đã muốn mình được lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bản thân em luôn hun đúc bao năm khi được như các ông, các bác là Cựu chiến binh trong xã, các anh đã trở về địa phương sau thời gian được rèn luyện trong Quân đội. Bởi qua quân ngũ mình sẽ trưởng thành hơn, cứng cỏi và chỉn chu hơn, vì vậy mà em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trải qua các vòng khám sơ tuyển sức khỏe tại xã, khám tuyển tại huyện, đơn vị Quân đội thâm nhập thực tế 3 gặp, 4 biết, Việt đã thỏa được ước nguyện của mình để được nhập ngũ trong thời gian tới đây. Với sức khỏe loại 1, cao 1m65, nặng 56 kg, Việt đã yên tâm để được huấn luyện, rèn luyện về bản lĩnh, ý chí trong thời hai năm Quân đội.

Gia đình em Việt cũng luôn ủng hộ con trai lớn trong gia đình, động viên em yên tâm nhập ngũ để lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Môi trường Quân đội là một môi trường tốt để Việt hoàn thiện bản thân mình. Sau khi xuất ngũ có thể học một nghề để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Em Việt cũng nhận thức “Tuổi trẻ là dấn thân, luôn cố gắng thực hiện việc đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, môi trường Quân đội sẽ là những bước đi đầu đời khi em xa gia đình. Phấn đấu để cùng với các thanh niên khác phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Phú Châu anh hùng”.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 1494
Lượt truy cập trong tuần: 84179
Lượt truy cập trong tháng: 315835
Lượt truy cập trong năm: 468280
Tổng số lượt truy cập: 58895728

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang