NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Sơ kết 2 năm thực hiện công tác phối hợp Cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang từ năm 2018 đến năm 2020
Ngày đăng 31/10/2020 | 14:41  | Lượt xem: 185

Sáng ngày 31/10, xã Tản Hồng đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện công tác phối hợp Cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang từ năm 2018 đến năm 2020. Đến dự hội nghị sơ kết có lãnh đạo Công an huyện Ba Vì, Công an thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

10 cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng trong việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực cầu Văn Lang 2 năm qua.

Cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang được thực hiện từ năm 2018 khi cây cầu Văn Lang được khánh thành. Cụm gồm có các xã Tản Hồng, Phú Cường, Cổ Đô, Vạn Thắng của huyện Ba Vì với các phường Minh Nông, Thọ Sơn, Tiên Cát, Bến Gót của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hai năm qua, thực hiện công tác phối hợp này, Công an của 8 đơn vị đã xây dựng, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác đảm bao an ninh trật tự trên địa bàn. Chủ động trao đổi thông tin giữa các đơn vị với nhau, từ đó có những biện pháp cùng đấu tranh với các loại tội phạm làm mất an ninh trật tự vùng giáp ranh. Tổ chức ký cam kết đối với các hộ kinh doanh hai bên đầu cầu, mở nhiều đợt ra quân tháo dỡ hàng trăm biển quảng cáo, lấn chiếm lòng lề đường. Công an xã Tản Hồng, Cổ Đô xác nhận 121 trường hợp sang bên thành phố Việt Trì làm việc. Xác minh, trả lời 3 trường hợp tạm trú tại Việt Trì, 11 đối tượng để đảm bảo cho công tác đảm bảo An ninh trật tự. Trong hai năm qua, Công an trong cụm liên kết đã đấu tranh có 4 vụ việc nổi cộm, liên quan đến cắt dây cáp viễn thông, một vụ va chạm giao thông, hai vụ đánh bạc. Trong phong trào xây dựng mô hình an ninh tổ quốc, Công an các xã, phường ở hai bên đã có nhiều mô hình hay, phát huy được tác dụng. Đó là mô hình “Camera an ninh” tại phường Tiên Cát, “Liên gia xóm ngõ tự quản” tại xã Tản Hồng...

Với cách làm bài bản, phối hợp chặt chẽ, an ninh trật tự tại 8 xã, phường của khu vực cầu Văn Lang được ổn định.

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân vì có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cụm liên kết.

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong tuần: 19150