NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Ba Vì năm 2024
Ngày đăng 10/05/2024 | 13:01  | Lượt xem: 112

Trong hai ngày 9, 10/5/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Ba Vì năm 2024.

Các đại biểu về dự hội thi

Về dự và chỉ đạo lễ khai mạc và bế mạc hội thi có đồng chí Trần Quang Khuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đại tá Kiều Quang Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Trần Quang Khuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc tại hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc và bế mạc tại hội thi đồng chí Trần Quang Khuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là trong nhiều năm gần đây nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản trên thành phố Hà Nội. Hội thi là dịp để các đội thi ở các xã, thị trấn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. UBND các xã, thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ở các khu dân cư. Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng cháy, chữa cháy. Góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân mỗi khi có cháy xảy ra.

  Hội thi có 31 đội ở 31 xã, thị trấn

Hội thi có sự tham dự của 31 đội thi ở 31 xã, thị trấn. Các đội thi tham dự hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết là các câu hỏi có nội dung như: Các biện pháp phòng cháy khi sử dụng bếp Gas, cách xử lý an toàn khi rò, rỉ khí Gas trong gia đình, biện pháp phòng cháy khi sử dụng thiết bị điện trong gia đình, một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, giải pháp và kỹ năng thoát nạn đối với hộ gia đình, sử dụng bình bột chữa cháy, sử dụng bình khí chữa cháy xách tay, hành động gây nguy hiểm cháy, bổ khi đốt vàng mã, cứu người bị điện giật cần lưu ý gì…

Một số hình ảnh của hội thi

Ở nội dung thực hành là việc phối hợp hiệp đồng của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khi có cháy xảy ra. Trong đó chú trọng các thao tác, kỹ năng trong chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và giảm thiểu thiệt hại về tài sản cho gia đình.

Ban Tổ chức trao giải cho các nội dung Toàn đoàn, Lý thuyết và thực hành

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở thi lý thuyết cho xã Ba Trại, Giải Nhì là xã Phong Vân, giải Ba là xã Minh Quang; đối với nội dung thực hành giải Nhất là xã Tản Lĩnh, giải Nhì là xã Minh Quang, giải Ba là xã Vật Lại. Giải Nhất toàn Đoàn cho xã Minh Quang, giải Nhì toàn đoàn là Ba Trại và Vật Lại, giải Ba toàn đoàn là xã Chu Minh, Khánh Thượng và Thị trấn Tây Đằng.

Qua các nội dung thi đã góp phần nâng cao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho mỗi thành viên ở 31 đội thi. Từ đó mỗi người sẽ là những tuyên truyền viên, cầm tay, chỉ việc trong hướng dẫn những người sống quanh mình cùng làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 301
Lượt truy cập trong tuần: 7970
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 649574
Tổng số lượt truy cập: 60918144

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang