NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Tái diễn chiêu trò lừa đảo giả danh Cảnh sát PCCC&CNCH bán tài liệu về PCCC&CNCH
Ngày đăng 01/04/2022 | 14:15  | Lượt xem: 170

Sau một thời gian tạm lắng, gần đây trên địa bàn huyện Ba Vì lại xuất hiện chiêu trò lừa đảo bán tài liệu PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục…

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn gọi điện tự xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hà Nội, thông báo sắp tới Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra đối với tất cả các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn huyện, đồng thời yêu cầu mỗi đơn vị mua hồ sơ PCCC phục vụ đoàn kiểm tra (giá từ 450.000 đến 850.000 đồng/ 01 bộ) rồi gửi tới cơ sở qua hình thức chuyển phát nhanh. Các đối tượng lừa đảo không trực tiếp gặp mặt mà chỉ thực hiện giao dịch qua điện thoại và thu tiền qua dịch vụ bưu chính, chuyển khoản.

Một trong số những “bẫy” mà đối tượng lừa đảo thực hiện là tìm hiểu, nắm rõ các thông tin về doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, mới thành lập, chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC để dễ bề thực hiện hành vi lừa đảo... sau đó gọi điện thoại, giới thiệu bản thân mình làm việc tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và thông tin về việc cơ sở nhỏ lẻ, mới thành lập X, Y, Z cần có những giấy phép để phù hợp theo quy định về PCCC như: giấy huấn luyện về nghiệp vụ PCCC, các loại giấy phép về PCCC....

Bưu kiện mà các đối tượng gửi đến các cơ sở (minh họa)

Các đối tượng đang tập trung vào người dân, doanh nghiệp trên địa bàn khu vực xã Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh, Thụy An, Tiên Phong… Như vừa qua, ngày 26/2/2022 tại nhà nghỉ Núi Tản (thôn Cua Chu - xã Tản Lĩnh) đã gặp tình trạng trên, sau khi nhận thông tin chủ cơ sở đã nhanh chóng liên hệ cán bộ phụ trách hướng dẫn công tác PCCC&CNCH địa bàn - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Ba Vì để xác minh và được biết đây là chiêu trò lừa đảo về PCCC.

Đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng, các cơ quan chức năng sẽ tích cực vào cuộc, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trước pháp luật.

Tài liệu bên trong bưu kiện

Để tránh bị lừa đảo, sập bẫy mất tiền và tài sản, Công an huyện Ba Vì khuyến cáo đến các cơ quan, đơn vị và toàn thể quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác. Trường hợp phát hiện các đối tượng có hành vi nói trên hoặc tương tự, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an gần nhất để phối hợp xử lý đồng thời, gọi điện thoại thông báo cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Ba Vì qua số 024.33.865.114.

Mạnh Cường

 (Công an huyện Ba Vì)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1105
Lượt truy cập trong tuần: 74097
Lượt truy cập trong tháng: 18344
Lượt truy cập trong năm: 1699585
Tổng số truy cập: 56191643

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang