NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Tăng cường công tác PCCC trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 11:35  | Lượt xem: 174

Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Công an huyện Ba Vì yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, cơ sở và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện tốt các biện pháp PCCC.

Vụ thứ nhất: Hồi 11 giờ 15 phút, ngày 22 tháng 12 năm 2020 xảy ra cháy tại nhà bà Nguyễn Thị Lý – SN 1966. Địa chỉ: Thôn Chợ Tràng – thị trấn Tây Đằng – huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Đám cháy không có thiệt hại về người tuy nhiên đã thiêu dụi 05 xe gắn máy, 01 điều hòa, 02 tủ gỗ, ước tính trị giá khoảng 90 triệu đồng. Nguyên nhân xác định do thắp hương, thờ cúng.

Vụ thứ hai: Hồi 23 giờ 01 phút, ngày 31 tháng 12 năm 2020 xảy ra cháy nhà làm mộc của anh Nguyễn Đình Chiến. Địa chỉ: đội 1, thôn Hậu Trạch, xã Vạn Thắng - Ba Vì - TP Hà Nội. Thiệt hại do cháy gây ra không đáng kể. Nguyên nhân được xác định: chập điện ở khu vực cầu dao điện gây cháy.

Các vụ cháy trên đều thuộc loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Công an huyện Ba Vì yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, cơ sở và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện tốt các nội dung sau:

          1. Đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở, cần tổ chức tốt hoạt động PCCC và CNCH tại chỗ, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC, nội quy, quy định về PCCC trong sản xuất, kinh doanh đến cán bộ, công nhân viên, các hộ kinh doanh và khách hàng; thường xuyên và định kỳ tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC để phát hiện và khắc phục kịp thời các nguy cơ gây cháy; xây dựng và củng cố hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ, trang bị phương tiện, huấn luyện nghiệp vụ để lực lượng này có khả năng phát hiện, báo cháy và dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh; chuẩn bị phương án thoát nạn cho người và tài sản khi cháy xảy ra; tăng cường tuần tra, canh gác 24/24 giờ tại cơ sở và khu dân cư, đặc biệt là vào thời điểm ngoài giờ hành chính, ban đêm, ngày nghỉ để phát hiện và dập tắt cháy ngay từ khi  mới phát sinh.

          2. Đối với các hộ gia đình, đặc biệt các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh cần đảm bảo và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC để loại trừ và giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ; trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ lọc độc, nước chữa cháy…và biết cách sử dụng những phương tiện này; chuẩn bị các phương án thoát nạn và hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình cùng biết; cẩn trọng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, đốt lửa sưởi ấm, sử dụng các thiết bị sinh nhiệt như bóng điện tròn, bàn là, bếp điện, thiết bị sưởi ấm, … Không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.

          3. UBND các xã, thị trấn củng cố kiện toàn đội chữa cháy dân phòng và bảo đảm phương tiện, dụng cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, yêu cầu lực lượng này tăng cường công tác tuần tra canh gác, chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ.

          Tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, thay thế Nghị định số 79/2014/NĐ-CP Ngày 31/7/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021.

          4. Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng báo động cho mọi người xung quanh biết; ngắt nguồn điện; sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu (như bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy vách tường, chăn chiên…) đồng thời gọi ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH số điện thoại 0243.865.114 hoặc 114.

                                                                                                 Công an huyện Ba Vì

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 648
Lượt truy cập trong tuần: 27801
Lượt truy cập trong tháng: 16816
Lượt truy cập trong năm: 536437
Tổng số truy cập: 47766328

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang