NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Thượng úy Đinh Công Kiên – Tấm gương tiêu biểu trong lực lượng cảnh sát giao thông
Ngày đăng 15/06/2020 | 10:15  | Lượt xem: 915

Với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ Thượng úy Đinh Công Kiên – Đội CSGT số 9 – Phòng CSGT thành phố Hà Nội luôn để lại những ấn tượng đẹp trong lòng đồng chí, đồng đội, với nhân dân trong vai trò của một chiến sỹ công an giao thông, bảo vệ bình an trên các tuyến đường.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Ba Trại, có bố cũng làm trong lực lượng công an, nên ngay từ nhỏ Thượng úy Đinh Công Kiên đã vun đắp ước mơ trở thành người chiến sỹ công an nhân dân. Khi được phân công nhiệm vụ tại Đội CSGT số 9, Phòng CSGT thành phố Hà Nội, Thượng úy Đinh Công Kiên đã phát huy năng lực và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ của đơn vị giao phó. Đặc biệt, khi được phân nhiệm Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 32, 21A từ năm 2017 – 2019, đồng chí đã tham gia tổ chức 56 buổi tuyên truyền trực tiếp cho hơn 45.800 cán bộ giáo viên, học sinh của 25 trường học, 12 doanh nghiệp vận tải, 500 lượt hội viên chủ chốt Hội phụ nữ huyện Ba Vì và phối hợp với Công an huyện Ba Vì trao tặng 110 mũ bảo hiểm, 40 áo mưa cho học sinh của 3 trường học trên địa bàn huyện. Với những buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, các nội dung thực hiện văn hóa đối với người tham gia giao thông, không chỉ liệt kê những những lý thuyết khô cứng, Thượng úy Đinh Công Kiên còn kể những câu chuyện vui, dí dỏm nhưng lại đúng lễ tiết, tác phong, quy tắc ứng xử của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân giúp cho người nghe không thấy chán và nhớ nhanh hơn những quy định phải thực hiện khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho mình và xã hội.

Thượng úy Đinh Công Kiên (Đứng thứ 2 từ phải qua) tại buổi nhận kỷ niệm chương do Công an thành phố tổ chức

 Tích cực tham gia cùng đồng đội tuần tra giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, đồng chí đã cùng đồng đội trong tổ công tác đã chủ động phát hiện 18 vụ việc liên quan đến tội phạm lợi dụng phương tiện để hoạt động phạm tội, gian lận thương mại, kịp thời hoàn thiện hồ sơ, bàn giao cho các cơ quan chức năng điều tra, giải quyết theo thẩm quyền. Bên cạnh hoàn thành nhiệm vụ công tác, với vai trò là Bí thư đoàn, Thượng úy Đinh Công Kiên còn luôn phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các đợt thi đua của ngành phát động. Đồng chí được đánh giá là một tuyên truyền viên tiêu biểu, tích cực phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đối tượng là học sinh, lái xe của các doanh nghiệp, cụm dân cư trên địa bàn đơn vị phụ trách và các buổi giao lưu văn hóa, thể dục thể thao với các đơn vị tuyến trên. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và là một hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành, các hoạt động công tác của Đoàn thanh niên, trong năm vừa qua Thượng úy Đinh Công Kiên đã được lãnh đạo các cấp tặng 9 giấy khen các loại. Đặc biệt, đồng chí còn là một trong những gương mặt trẻ công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu, đảng viên trẻ công an thủ đô tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương trong tháng 4 vừa qua.

Lâu nay người tham gia giao thông thường nghĩ lực lượng cảnh sát giao thông là những gương mặt nghiêm túc, hối hả chỉ dẫn, phân luồng giao thông hoặc là những gương mặt nghiêm nghị, lạnh lùng khi xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ít ai biết rằng các chiến sỹ CSGT hàng ngày khi phải đội nắng, mưa, hít gió bụi trong những ngày hè nắng oi ả hay những đêm đông giá buốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà và nhiều hành động động đẹp giúp đỡ người tham gia giao thông khác. Những hình ảnh đẹp đó sẽ nhắc chúng ta nhớ tới hình ảnh người chiến sỹ công an giao thông trong đó có đồng chí Thượng úy Đinh Công Kiên./.

                                                                           Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 811
Lượt truy cập trong tuần: 43360
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7626936
Tổng số truy cập: 46106505

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang