NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Trại Giam Suối Hai: Hội nghị Gia đình phạm nhân năm 2018
Ngày đăng 22/11/2018 | 09:00  | Lượt xem: 2710

Chiều ngày 21/11/2018, Trạm Giam Suối Hai đóng trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2018.

Trại Giam hiện đang quản lý, giáo dục gần 2.000 phạm nhân. Số phạm nhân này phạm tội từ đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó tội phạm về ma túy chiếm gần 50%.

Giám thị Trại Giam Suối Hai phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, công tác giam giữ, quản lý, giáo dục phạm nhân được Trại thực hiện tốt. Trại đã duy trì việc dạy văn hóa, xóa mù chữ với 20 lớp đầu vào cho 605 phạm nhân, 9 lớp đầu ra cho 433 phạm nhân. Hàng tháng các phân trại đều tổ chức cho phạm nhân chào cờ để đánh giá tình hình phạm nhân trong tháng và đề ra nhiệm vụ của tháng tiếp theo cũng như giải đáp các thắc mặc, kiến nghị, giải quyết các nguyện vọng chính đáng của phạm nhân. Việc chấm điểm thi đua đối với mỗi phạm nhân cũng được thực hiện công khai, dân chủ để từ đó các phạm nhân biết những mặt tốt để phát huy, yếu kém để khắc phục. Bên cạnh đó, công tác thực hiện chế đô, chính sách đối với phạm nhân luôn được Trại làm tốt, trong các ngày lễ, tết đều có thêm khẩu phần ăn cho phạm nhân, tặng quà các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đánh giá năm 2018, phạm nhân cải tạo đạt loại tốt và khá chiếm hơn 89%, loại kém 1,7%, giảm loại kém 0,7% so với năm 2017.

Gia đình phạm nhân và phạm nhân tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị phạm nhân là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm tạo ra một diễn đàn, một không gian riêng cho các phạm nhân và gia đình có điều kiện gặp gỡ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng; đồng thời là dịp để phạm nhân, người nhà phạm nhân và cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam trao đổi, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án của phạm nhân. Tạo điều kiện thuận lợi cho người đang chấp hành án yên tâm cải tạo để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Ủng hộ quỹ tấm lòng vàng của Trại Giam Suối Hai

 Các phạm nhân và gia đình đều cảm ơn sự quan tâm, giáo dục của Trại để các phạm nhân có điều kiện cải tạo tốt, trang bị kỹ năng để sớm được trở về với gia đình và xã hội. Hội nghị đã được lắng nghe những chia sẻ của gương điển hình tiên tiến trong việc tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho xã hội. Đây là động lực cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo để nhận được sự khoan hồng, sớm trở về địa phương.

Cũng nhân dịp này, Trại Giam Suối Hai đã phát động xây dựng quỹ tấm lòng vàng để giúp đỡ phạm nhân khó khăn trong Trại được số tiền là hơn 55 triệu đồng.

Hồng Đạt

CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

LỊCH CÔNG TÁC

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 186
Tổng số truy cập: 35325525

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang