NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Trại giam Suối Hai: Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019
Ngày đăng 15/11/2019 | 14:14  | Lượt xem: 3601

Ngày 15/11/2019, Trạm giam Suối Hai đóng trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019. Trại giam Suối Hai hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.000 phạm nhân. Số phạm nhân này phạm tội từ đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó tội phạm về ma túy chiếm gần 50%.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2019, công tác giam giữ, quản lý, giáo dục phạm nhân được Trại thực hiện tốt. Trại đã duy trì việc dạy văn hóa, xóa mù chữ với 1 lớp đầu vào cho 49 phạm nhân. Tổ chức các chương trình phổ biến giáo dục pháp luật, các lớp dạy nghề cho phạm nhân. Miễn phí tiền điện thoại liên lạc giữa phạm nhân và gia đình phạm nhân.  Hàng tháng các phân trại đều tổ chức cho phạm nhân chào cờ để đánh giá tình hình phạm nhân trong tháng và đề ra nhiệm vụ của tháng tiếp theo cũng như giải đáp các thắc mặc, kiến nghị, giải quyết các nguyện vọng chính đáng của phạm nhân. Việc chấm điểm thi đua đối với mỗi phạm nhân cũng được thực hiện công khai, dân chủ để từ đó các phạm nhân biết những mặt tốt để phát huy, yếu kém để khắc phục. Bên cạnh đó, công tác thực hiện chế đô, chính sách đối với phạm nhân luôn được Trại làm tốt, trong các ngày lễ, tết đều có thêm khẩu phần ăn cho phạm nhân, tặng quà các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, Trại đã xét tha tù trước thời hạn cho 28 phạm nhân. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị phạm nhân là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm tạo ra một diễn đàn, một không gian riêng cho các phạm nhân và gia đình có điều kiện gặp gỡ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng; đồng thời là dịp để phạm nhân, người nhà phạm nhân và cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam trao đổi, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án của phạm nhân. Tạo điều kiện thuận lợi cho người đang chấp hành án yên tâm cải tạo để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Lãnh đạo Cục C10 phát biểu tại hội nghị

Các phạm nhân và gia đình đều cảm ơn sự quan tâm, giáo dục của Trại để các phạm nhân có điều kiện cải tạo tốt, trang bị kỹ năng sống, được dạy nghề để sớm được trở về với gia đình và xã hội. Hội nghị đã được lắng nghe những chia sẻ của gương điển hình tiên tiến trong việc tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho xã hội. Đây là động lực cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo để nhận được sự khoan hồng, sớm trở về địa phương.

Các gia đình đóng góp xây dựng quỹ tấm lòng vàng của Trại giam

Cũng nhân dịp này, Trại giam Suối  Hai đã phát động xây dựng quỹ tấm lòng vàng để giúp đỡ phạm nhân khó khăn trong Trại, trong năm 2019, Trại đã trích hơn 60 triệu đồng  từ Quỹ này để giúp đỡ những phạm nhân khó khăn trong Trại./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 722
Lượt truy cập trong tuần: 60608
Lượt truy cập trong tháng: 141998
Lượt truy cập trong năm: 141998
Tổng số truy cập: 47371889

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang