NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Trại Giam Suối Hai: Lễ Công bố Quyết định của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều điện cho phạm nhân đợt đầu tiên năm 2018
Ngày đăng 20/08/2018 | 10:23  | Lượt xem: 595

Trại Giam Suối Hai: Lễ Công bố Quyết định của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều điện cho phạm nhân đợt đầu tiên năm 2018

Sáng 16/8, Trại Giam Suối Hai Tổng cục VIII Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều điện cho phạm nhân đợt đầu tiên năm 2018. Theo đề nghị của Trại Giam Suối Hai, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã ký quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 12 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Suối Hai. Đây là những phạm nhân đã được xét duyệt trong số 42 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại Giam Suối Hai lần này.

Đại diện Trại Giam Suối Hai trao quyết định tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân.

Phát biểu tại buổi lễ Công bố quyết định tại Trại Giam Suối Hai, đại diện đơn vị cho biết, các trường hợp được tha thù có điều kiện trước thời hạn đều là những phạm nhân chấp hành tốt quy định, nội quy Trại, tích cực học tập, lao động. Trong quá trình chấp hành án phạt tù, những phạm nhân này được xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật. Công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đã được Trại Giam Suối Hai triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật. Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn của pháp luật Việt Nam.

Các phạm nhân được tha tù trước thời hạn lần này đều bày tỏ xúc động, cảm ơn tới Giám thị, Cán bộ, Chiến sỹ Trại Giam Suối Hai đã quan tâm giúp đỡ, giáo dục, rèn luyện, lao động phấn đấu để chuộc lại lỗi lầm, đồng thời xin hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục rèn luyện, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước để thành người có ích cho gia đình và xã hội.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 329
Tổng số truy cập: 27625859

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang