NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 183 của UBND thành phố Hà Nội về khắc phục những tồn tại về Phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 22/05/2020 | 08:12  | Lượt xem: 598

Ngày 21/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 183/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về khắc phục những tồn tại về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các công trình không đảm bảo yêu cầu về PCCC được UBND thành phố phê duyệt. Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi HĐND TP ban hành NQ số 05 về “Quy định việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu PCCC trên địa bàn Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực” và UBND TP ban hành Kế hoạch 183 ngày 7/8/2017, trong 3 năm qua, UBND huyện Ba Vì và các ngành liên quan đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch, lộ trình đúng chỉ đạo của Thành phố. UBND huyện đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC và các ngành xây dựng kế hoạch rà soát, khái toán kinh phí tổ chức thực hiện. Trong đó, rà soát phân loại đối với 85 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết 05 trên địa bàn; 82 cơ sở thuộc nguồn ngân sách UBND huyện đầu tư kinh phí khắc phục. 1 công trình thuộc Sở Lao động TBXH thành phố; 1 công trình thuộc Sở y tế quản lý; 1 công trình thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư khắc phục. Tính đến nay đã có 85 cơ sở được xây dựng kế hoạch thực hiện, lập hồ sơ khái toán kinh phí; 13 cơ sở đã trình thẩm duyệt; 7 cơ sở đã thi công; 5 cơ sở đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí dự toán đề xuất kinh phí thành phố đến thời điểm hiện tại là hơn 148,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết như: tiến độ khắc phục còn chậm, trong 85 cơ sở phần lớn được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước kinh phí lắp đặt trang bị hệ thống phương tiện PCCC là rất lớn do đó một số cơ sở không đủ khả năng khắc phục; Chợ Tây Đằng thuộc diện di dời, đã hoạt động tư lâu, trong chợ các hộ dân sinh sống cố định nên việc thực hiện khắc phục khó khăn và đòi hỏi kinh phí cao……đồng thời cũng thảo luận và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện nghị quyết hiệu quả, kịp thời theo đúng lộ trinh.

Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của BCĐ Nghị quyết 05 của UBND thành phố, kế hoạch số 231 của UBND huyện Ba Vì; Đẩy mạnh tuyên truyền để các địa phương, cơ quan đơn vị nhận thức được tầm quan trọng trong công tác PCCC, đối với 81 cơ sở chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn về PCCC, địa phương cần xây dựng phương án ứng phó trong tình trạng khẩn cấp, kịp thời báo cáo và có phương án xử lý tại chỗ nếu có sự cố xảy ra; Các cơ quan đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của thành phố trong lộ trình khắc phục, tổn tại khi được HĐND và UBND thành phố phê duyệt kinh phí thực hiện.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1730
Lượt truy cập trong tuần: 171336
Lượt truy cập trong tháng: 492482
Lượt truy cập trong năm: 3178433
Tổng số truy cập: 50408324

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang