NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng tại nhà máy sữa Ba Vì
Ngày đăng 12/11/2020 | 14:15  | Lượt xem: 168

Ngày 12/11, UBND huyện Ba Vì tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà Máy sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế. Đến dự, chỉ đạo buổi diễn thử có đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Quang Khuyên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, một số ban ngành của huyện, các xã, thị trấn của huyện.

Nhà máy Sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế đóng chân trên địa bàn xã Tản Lĩnh, trong những năm qua, để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, nhà máy có bể chữa cháy khoảng 400 mét khối nước, có đầy đủ hệ thống phòng cháy, chữa cháy, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, hiện nay công ty khoảng từ 100 đến 200 người thường xuyên làm việc.

Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Để chuẩn bị cho buổi diễn tập, Ban tổ chức Diễn tập quyết định huy động 10 đơn vị với tổng số 244 người tham gia, trong đó lực lượng cơ sở là 150 người. Phương tiện huy động bao gồm 1 xe chỉ huy chữa cháy, 2 xe chữa cháy của Công an huyện, 1 xe chữa cháy của Công an Thị xã Sơn Tây, 1 xe chữa chát của Đội chữa cháy khu vực số 6 thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, 1 xe cấp cứu của lực lượng Y tế...

Tại buổi diễn tập, với tình huống giả định có cháy tại nơi sản xuất của công nhân nhà Máy sữa Ba Vì, sau khi xảy ra cháy, các lực lượng tham gia diễn tập đã chủ động trong việc thông báo cháy, tiến hành các bước dập tắt đám cháy, cứu hộ, cứu nạn, thông báo cho lực lượng chuyên trách phòng cháy chữa cháy của Công an huyện, Công an Thị xã Sơn Tây để cùng hiệp lực chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất. Buổi diễn tập được chia thành 3 giai đoạn là giai đoạn lực lượng tại chỗ phát huy phương châm 4 tại chỗ, chủ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ. Giai đoạn hoạt động của đơn vị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn gần nhất cùng với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, dân phòng xã Tản Lĩnh có nhiệm vụ tìm kiếm người bị nạn, ngăn chặn cháy lan và chữa cháy. Giai đoạn cuối là phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng vũ trang, Công an, Quân đội, các đơn vị liên quan tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn, cấp cứu chuyển cho lực lượng Y tế và tổ chức chữa cháy.

Đồng chí Trần Quang Khuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập

Do chuẩn bị từ trước, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, mỗi cá nhân đã phối hợp đồng bộ từng bước để thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn về người, tài sản,

Thông qua buổi diễn tập đã nâng cao một bước nhận thức của doanh nghiệp, công nhân đang trực tiếp lao động sản xuất về công tác phòng cháy chữa cháy, cách thức cứu cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có cháy xảy ra, đánh giá đúng năng lực chữa cháy của các lực lượng chuyên trách chữa cháy của Công an huyện Ba Vì và Công an Thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền  nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong mỗi thành viên tham gia diễn tập.

Hồng Đạt