NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì tổ chức buổi hợp luyện phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng tại nhà máy sữa Ba Vì
Ngày đăng 11/11/2020 | 08:05  | Lượt xem: 272

Chiều ngày 10/11, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng tại nhà máy sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế, các lực lượng chức năng của huyện đã tổ chức diễn thử các phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà Máy sữa Ba Vì. Đến dự, chỉ đạo buổi hợp luyện có đồng chí Trần Quang Khuyên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Quang Khuyên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi hợp luyện

Nhà máy sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Ba Vì đứng chân trên địa bàn thôn Đức Thịnh xã Tản Lĩnh. Được xây dựng từ năm 2009 là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP với các sản phẩm chính: Sữa tươi LIF, sữa tươi và lúa mạch Kun, sữa chua Love’in Farm men sống… Nhà máy có các bộ phận là Ban Giám đốc, các Phòng: hành chính, sản xuất, kinh doanh, … Được xây dựng từ năm 2009, trong 11 năm xây dựng, phát triển, nhà máy đã luôn chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy, hàng năm phối hợp với Công an huyện tập huấn phòng cháy chữa cháy cho nhân viên đơn vị. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày càng đáp ứng tốt hơn việc phòng cháy chữa cháy như hệ thống bể nước, hệ thống còi báo động cháy, hệ thống phun nước, ở cơ sở sản xuất đều có bình chữa cháy di động…

Tại buổi hợp luyện dưới sự chỉ huy trực tiếp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các lực lượng của huyện gồm Công an huyện, Trung tâm Y tế, Quân sự huyện, nhà máy sữa Ba Vì, lực lượng Quân sự, Công an xã Tản Lĩnh và Đội Công an phòng cháy chữa cháy Công an Thị xã Sơn Tây đã tổ chức diễn thử theo phương án đã đề ra.

 Với tình huống giả định có cháy tại nơi sản xuất của công nhân nhà Máy sữa Ba Vì, sau khi xảy ra cháy, các lực lượng đã chủ động trong việc thông báo cháy, tiến hành các bước dập tắt đám cháy, cứu hộ, cứu nạn, thông báo cho lực lượng chuyên trách phòng cháy chữa cháy của Công an huyện, Công an Thị xã Sơn Tây để cùng hiệp lực chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Các lực lượng tham gia buổi hợp luyện

Tại buổi hợp luyện, các lực lượng đã nắm bắt được tiến trình của việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi cháy xảy ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Buổi hợp luyện đã diễn ra 3 lần thử, sau mỗi lần thử đều được rút kinh nghiệm, từ đó đảm bảo cho buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng tại nhà máy sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế đạt hiệu quả cao nhất diễn ra vào ngày 12/11 tới đây.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 859
Lượt truy cập trong tuần: 18415
Lượt truy cập trong tháng: 244689
Lượt truy cập trong năm: 244689
Tổng số truy cập: 47474580

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang