NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chính sách cho cán bộ Dân quân tự vệ cơ sở năm 2023
Ngày đăng 13/09/2023 | 13:40  | Lượt xem: 43

Sáng ngày 13/9/2023, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chính sách cho cán bộ Dân quân tự vệ cơ sở năm 2023.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Dự và chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhấn mạnh: Công tác hậu phương Quân đội, nhất là giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng sau chiến tranh luôn là nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Vì vậy lớp tập huấn sẽ trang bị cho Cán bộ Dân quân tự vệ cơ sở nắm chắc về quá trình giải quyết cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách, rà soát từng trường hợp còn tồn đọng trong quá trình giải quyết trước đây, góp phần vào công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện cũng như giải quyết đơn thư về công tác này.

Cán bộ phòng Chính sách, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ phòng Chính sách, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội truyền đạt những Điểm mới trong Pháp lệnh 02/2020 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV về người có công với cách mạng. Nghị định số 131 ngày 30/12/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Thông tư Liên tịch số 28 giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng với Bộ Quốc phòng hướng dẫn về trình tự, thủ tục xác nhận, tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó có một số điểm mới là về đối tượng ưu đãi người có công với cách mạng là bổ sung người “Bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ Quốc tế bị địch bắt tù, đày” thuộc đối tượng hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Đại biểu dự tập huấn

Mở rộng điều kiện, tiêu chuẩn công nhận thương binh đối với trường hợp bị thương khi làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong địa bàn địch chiếm đóng, địa bàn có chiến sự, địa bàn có tiếp giáp với vùng địch chiếm đóng. Bổ sung quy định về giám định lại đối với thương binh loại B đối với các trường hợp vết thương còn sót, vết thương bổ sung được khám để xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể… Bên cạnh đó là quy trình thiết lập hồ sơ thụ hưởng chế độ người có công theo Nghị định 131/2021/CP, Thông tư 55 BQP. Yêu cầu hồ sơ đối với người có công với cách mạng…

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 672
Lượt truy cập trong tuần: 5284
Lượt truy cập trong tháng: 5284
Lượt truy cập trong năm: 1514378
Tổng số lượt truy cập: 59941826

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang