NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019
Ngày đăng 24/12/2019 | 14:35  | Lượt xem: 451

Ngày 24/12/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chu Văn Liên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện. Năm 2019, Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, trực sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tương.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ được triển khai thực hiện tốt, kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra đánh giá, với kết quả 100% đạt yêu cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Toàn huyện đã tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 190/190 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó có 43,1% tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng 3, 4 ở xã và huyện được trên 1.000 đồng chí. Công tác chính sách hậu phương quân đội, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng kịp thời chu đáo. Qua đó đã góp phần củng cố tiềm lực an ninh quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh. Đặc biệt trong năm 2019, huyện Ba Vì đã hoàn thành xuất sắc công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện.

Trong phong trào thi đua quyết thắng, 100% cán bộ, chiến sỹ Lực lượng Vũ trang huyện chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 5 xã và diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp huyện đạt chất lượng cao.

Đồng chí Hoàng Văn Quy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019

Trong năm 2020, công tác quốc phòng quân sự địa phương huyện Ba Vì tập trung vào một số nhiệm vụ là: Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập choc ác lực lượng. Hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ...

Hồng Đạt