NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2018
Ngày đăng 07/09/2018 | 17:49  | Lượt xem: 812

Ngày 6/9/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2018. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Xác định việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở 7 xã miền núi trong đó có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, 5 năm qua, huyện Ba Vì đã chỉ đạo các cấp các ngành của huyện cùng với các xã miền núi cùng gây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để từ đó góp phần vào đảm bảo an ninh chính trị, trật trự an toàn  xã hội trên địa bàn.Các ngành, đoàn thể đã phối hợp với lực lượng công an các cấp đã tổ chức 70 buổi tuyên truyền lưu động, với hơn 1.500 lượt tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, hơn 1.200 cuộc họp dân với hơn 18.000 người tham gia về các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là liên quan đến chế độ chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 5 năm qua, khu vực 7 xã miền núi, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 700 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá, làm rõ 95 vụ phạm pháp hình sự, vận động, thu hồi 34 loại vũ khí, vật liệu nổ. Các lực lượng, các ngành, đoàn thể, UBND các xã đã tham mưu giải quyết một số vụ việc phức tạp liên quan đến dự án bãi rác Tản Lĩnh, khiếu nại tố cáo ở xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, Khánh Thượng.

  Các tập thể được UBND huyện Ba Vì  khen thưởng.

Chính quyền 7 xã miền núi đã xây dựng và duy trì 120 tổ, nhóm tự quản về an ninh trật tư, 72 mô hình thôn, xóm tự quản, 24 mô hình tự quản dòng họ, 17 câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó là xây dựng các vành đai liên kết an ninh trật tự. Cùng với đó, việc xây dựng lực lượng Công an 7 xã miền núi ngày càng chính quy, từng bước hiện đại đã được cấp ủy, chính quyền 7 xã quan tâm, góp phần vào việc giải quyết các tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong 5 năm tới, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của vùng đồng bào dân tộc thiểu số 7 xã miền núi tập trung vào các nhiệm vụ sau, đó là: Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, pháp luật cho đồng bào dân tộc miền núi của huyện, phát triển kinh tế xã hội, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giải quyết các vướng mắc về đất đai tại 7 xã này…

Nhân dịp tổng kết đã có 4 tập thể, 5 cá nhân được Công an thành phố Hà Nội khen thưởng, UBND huyện Ba vì khen thưởng 7 tập thể, 13 cá nhân vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số 5 năm qua.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2819
Lượt truy cập trong tuần: 37227
Lượt truy cập trong tháng: 310850
Lượt truy cập trong năm: 6545517
Tổng số truy cập: 45025086

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang