NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Triển khai công tác giáo dục Quốc phòng An ninh, Phòng không nhân dân năm 2019
Ngày đăng 19/04/2019 | 15:30  | Lượt xem: 6339

Sáng ngày 19/4/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục Quốc phòng An ninh, Phòng không nhân dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2018, công tác giáo dục Quốc phòng An ninh của huyện tiếp tục được đẩy mạnh đi vào nề nếp, đa dạng phong phú. Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng An ninh cho 425 người ở đối tượng 4 cấp huyện, đạt 94,4% số đối tượng được triệu tập, kết quả 100% đạt yêu cầu trở lên. Các xã, thị trấn cũng đã tổ chức bồi dưỡng 13 lớp cho đối tượng 4 với quân số là 485 người. Bên cạnh đó, gần 8.000 học sinh ở các trường THPT, giáo dục thường xuyên, Cao Đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I đã được học tập môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Về công tác Phòng không nhân dân trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, đó là chế độ canh trực, quản lý theo dõi các hoạt động bay, quản lý vùng trời trên địa bàn huyện được thường xuyên chú trọng. Tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo tốt về quân số, thời gian, tác chiến theo đúng chỉ lệnh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đồng thời, xây dựng lực lượng phòng không của huyện đảm bảo tốt. Làm tốt công tác huấn luyện chuyên ngành phòng không cho các Trung đội Phòng không, Dân quân tự vệ đạt hiệu quả. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ ở 6 xã hoàn thành 100% chỉ tiêu cũng như an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong năm 2019, công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh cần tiếp tục đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng. Đối với công tác Phòng không nhân dân yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2019 của huyện đạt kết quả cao, tăng cường quản lý của các thiết bị bay do các cá nhân trên địa bàn mua sắm vào mục đích kinh doanh, hoạt động văn hóa, lễ hội....

Hồng Đạt