NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2021
Ngày đăng 27/10/2020 | 16:58  | Lượt xem: 737

Ngày 27/10/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2021 trên địa bàn huyện Ba Vì tăng 15% đến 20% với mức so với năm 2020. Trong đó ưu tiên những nam công dân có trình độ Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và những công dân có đủ tiêu chí để tạo nguồn phát triển Đảng trong quân đội. Để nâng cao chất lượng tuyển chọn và  và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2021. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân, nhất là các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân với Tổ quốc. Phấn đấu tuyển chọn được nam công dân nào chắc nam công dân đó.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chia sẻ với những khó khăn của các địa phương trong dịp cuối năm triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và huyện. Tuy nhiên nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, vì vậy đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch của huyện để triển khai kịp thời và khách quan việc phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương. Các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương được phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2021, đảm bảo đủ quân số và chỉ tiêu giao quân theo đúng quy định. Bên cạnh đó là việc tránh để xảy ra tiêu cực trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2311
Lượt truy cập trong tuần: 173166
Lượt truy cập trong tháng: 494312
Lượt truy cập trong năm: 3180263
Tổng số truy cập: 50410154

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang