NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2020
Ngày đăng 29/10/2019 | 17:02  | Lượt xem: 856

Ngày 29/10/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2020 trên địa bàn huyện Ba Vì bằng với mức so với năm 2019. Trong đó ưu tiên những nam công dân có trình độ Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và những công dân có đủ tiêu chí để tạo nguồn phát triển Đảng trong quân đội, phấn đấu toàn huyện đạt khoảng 50% quân số có trình độ từ Trung cấp trở lên. Để nâng cao chất lượng tuyển chọn và  và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia Công an nhân dân năm 2020. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân, nhất là các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân với Tổ quốc. Phấn đấu tuyển chọn được nam công dân nào chắc nam công dân đó.

 

Đồng chí Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chia sẻ với những khó khăn của các địa phương trong dịp cuối năm triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và huyện, nhất là việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Tuy nhiên nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, vì vậy đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch của huyện để triển khai kịp thời và khách quan việc phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiệt bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương. Các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương được phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2020, đảm bảo đủ quân số và chỉ tiêu giao quân theo đúng quy định. Bên cạnh đó là việc tránh để xảy ra tiêu cực trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1973
Lượt truy cập trong tuần: 174331
Lượt truy cập trong tháng: 495477
Lượt truy cập trong năm: 3181428
Tổng số truy cập: 50411319

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang