NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quốc phòng địa phương năm 2021
Ngày đăng 08/07/2021 | 11:55  | Lượt xem: 196

Sáng ngày 8/7, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quốc phòng địa phương năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng qua, công tác quốc phòng địa phương ở huyện Ba Vì tiếp tục đạt nhiều kết quả đề ra. Đó là đảm bảo tốt an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch Covid-19. Huyện Ba Vì đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, tuyển sinh quân sự cho thí sinh dự thi vào các trường trong Quân đội theo quy định. Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các đơn vị Quân đội trên địa bàn tổng hợp nhu cầu sử dụng đất cho mục đích Quốc phòng giai đoạn 2021-2030, lập Bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn, tiến hành đo đạc, xác định vị trí các mộ độc lập, phục vụ công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Tri chả trợ cấp một lần cho 8 đối tượng hưởng theo quyết định 49.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả công tác quốc phòng địa phương của huyện trong 6 tháng qua. 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Duy trì sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, diễn tập phòng chống cháy rừng, chiến đấu phòng thủ 8 xã, huy động lực lượng quân nhân dự bị tham gia huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xây dựng đơn vị Quân đội vững mạnh toàn diện.

Ban chỉ huy Quân sự huyện trao quyết định Chỉ huy trưởng cho 8 đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự xã, thị trấn

Nhân dịp này, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trao quyết định cho 8 đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự xã, thị trấn.

Hồng Đạt