NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Ngày đăng 28/06/2018 | 15:21  | Lượt xem: 351

Ngày 21/3/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Ngày 21/3/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Thực hiện Kế hoạch công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy – UBND huyện Ba Vì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Vì đã tích cực trong công tác đăng ký Nghĩa vụ quân sự, duy trì nề nếp và tổ chức chặt chẽ việc phúc tra, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự 31 xã, thị trấn triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân; công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận quân tiến hành tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn huyện. Năm 2018, huyện Ba Vì đã bàn giao 180 công dân có tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe tốt nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Đối với công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018 cũng đã thực hiện tuyển chọn được 25 công dân thực hiện nghĩa vụ theo chỉ tiêu UBND thành phố giao.

          Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tổ chức tuyển quân năm 2018, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân năm 2019.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyển quân, đây là nhiệm vụ thường xuyên nhưng cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Khắc phục những khó khăn, hạn chế; đồng chí đã đề nghị các cơ quan, ban ngành và địa phương cần phải tập trung, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ để công tác tuyển quân của huyện năm 2019 và những năm tiếp theo ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng 20 tập thể, 19 cá nhân; Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018./

                                                                                        Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 220
Tổng số truy cập: 27943452

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang