NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Xã Vân Hòa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 12/10/2021 | 14:00  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 12/10, xã Vân Hòa đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân Hòa được chia làm 2 giai đoạn. Về dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Hội nghị vận hành cơ chế của Đảng ủy xã

Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển xã vào trạng thái, tình trạng có tình huống về an ninh, quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng cơ động thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng cơ động tăng cường; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh.

Hội nghị thông qua kế hoạch phòng không nhân dân

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ;  Hội nghị quán triệt nhiệm vụ quân sự và chỉ thị cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phuong bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ; tổ chức phê duyệt kế hoạch cho các cơ quan, ban ngành. Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 của xã Vân Hòa nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương; là cơ sở để cấp ủy, chính quyền vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã trên địa bàn.

Hồng Đạt