THÔNG BÁO

TBKL của UBND huyện Ba Vì tại buổi làm việc với các đơn vị ủng hộ kinh phí thực hiện các hạng mục còn lại thuộc dự án thu bổ, tôn tạo DTLS văn hóa Đền Trung, xã Minh Quang
Ngày đăng 23/05/2014 | 00:00  | Lượt xem: 87

Ngày 03/4/2014, tại di tích đền Trung, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đền Trung, huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác xã hội hóa và đầu tư xây dựng di tích lịch sử văn hóa Đền Trung – xã Minh Quang – huyện Ba Vì. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban quản lý dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đền Trung chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ba Vì, Ban Quản lý di tích LSVH Đền Trung, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Minh Quang, Đại diện đoàn từ thiện gia đình Bà Phan Oanh, gia đình ông bà Thắng Vân - Đại diện tập đoàn Vận tải Hải Vân. Tổng công ty Vinaconex vắng mặt.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng phòng VH&TT huyện - Phó ban thường trực Ban quản lý dự án tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đền Trung báo cáo tiến độ thực hiện các hạng mục thuộc dự án đền Trung và các ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp. Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì kết luận như sau:

1. UBND huyện Ba Vì tiếp tục triển khai việc huy động công đức từ nguồn xã hội hóa để thực hiện các hạng mục còn lại của dự án tu bổ, tôn tạo di tích LSVH đền Trung. Phấn đấu trong năm 2014, hoàn thành hạng mục điện thờ chính (Tiền bái, Đại bái và Hậu cung).

2. Đồng ý với đề xuất của đoàn Phan Oanh và Công ty Vận tải Hải Vân về việc đăng ký ủng hộ kinh phí thực hiện hạng mục điện thờ chính (Tiền bái, Đại bái và Hậu cung) với tổng kinh phí là 2,5 tỷ đồng. Lễ khởi công hạng mục điện thờ chính vào ngày 20/4/2014 tức ngày 21 tháng Ba năm Giáp Ngọ. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin triển khai ký kết hợp đồng xây dựng với đoàn Phan Oanh, Công ty vận tải Hải Vân và quản lý giám sát việc xây dựng công trình theo quy định hiện hành.

3. Do bận việc không tham dự buổi họp, UBND huyện Ba Vì đề nghị Tổng công ty Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam VINACONEX phát tâm công đức và có thể đăng ký thực hiện những hạng mục chưa thi công như: Nghi môn nội, Bình phong, Miếu thờ Thổ địa, đường lên đền, nhà hóa vàng, khuôn viên tiểu cảnh với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4 tỷ đồng ... Huyện Ba Vì sẽ huy động thêm nguồn kinh phí đầu tư cùng với phía Tổng công ty hoàn thành dự án đền Trung đúng tiến độ thành phố đề ra.

4. Giao UBND xã Minh Quang chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ lễ khởi công hạng mục đền thờ chính ngày 21/4/2014 tại di tích đền Trung.

Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Văn phòng HĐND - UBND huyện thông báo kết luận của UBND huyện Ba Vì đề nghị các đơn vị liên quan căn cứ thực hiện./.