THÔNG BÁO

Thông báo kết luận chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 05/8/2020) 
Ngày đăng 06/08/2020 | 15:12  | Lượt xem: 237

Ngày 05/08/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên BCĐ PCD COVID-19 huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố; căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Đã có 18.753.571 ca mắc, 705.370 người tử vong do COVID-19 tại 215 quốc gia/vùng lãnh thổ.

- Trên thế giới đã có các biến thể của COVID-19, tỷ lệ người mắc không có triệu chứng ngày càng tăng với tốc độ lây lan nhanh hơn, khi mắc bệnh thì diễn biến bệnh nhanh và phức tạp hơn.

          2. Việt Nam: Tổng số có 713 ca mắc (trong đó 381 ca đã chữa khỏi, 324 ca đang điều trị, 08 ca tử vong (Đà Nẵng: 06, Quảng Nam: 02)).

- Từ ngày 25/7/2020 (giai đoạn 3) ghi nhận 298 ca mắc COVID-19 (trong đó: 264 ca mắc tại cộng đồng và 34 ca mắc được cách ly tập trung sau nhập cảnh). Số ca mắc tại cộng đồng cụ thể tại 11 tỉnh, thành phố: Tp. Đà Nẵng: 189; Quảng Ngãi: 03; Quảng Nam: 48; Đắk Lắk: 03; Tp. Hồ Chí Minh: 08; Hà Nam: 01; Thái Bình: 01; Đồng Nai: 02; Hà Nội: 03; Lạng Sơn: 04; Bắc Giang: 02.

3. Tại Hà Nội: Giai đoạn 3 có 03 trường hợp mắc COVID-19.

4. Tại huyện Ba Vì đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TIẾP THEO

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn của Bộ Y tế, của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội; hướng dẫn của Ngành Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Trước tình hình dịch bệnh mới, tuyên truyền đến tất cả người dân cần nhận thức được: Thành phố đang trong giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, chủ động tự rà soát lộ trình, có các biện pháp phòng chống dịch bện cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc xét nghiệm nhanh không thể khẳng định tuyệt đối việc nhiễm hay không nhiễm COVID-19. Mọi người dân có mặt tại sân bay Quốc tế Nội Bài thời điểm hành khách của chuyến bay số 7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 24/7 xuống sân bay (đây là chuyến bay đã phát hiện 06 trường hợp nhiễm COVID-19) chủ động cách ly, khai báo để được xét nghiệm.

- Tiếp tục rà soát toàn bộ số người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương, các nơi có liên quan đến các bệnh nhân dương tính COVID-19 về địa bàn. Ngoài khai báo, lấy mẫu, tiếp tục giám sát, cách ly y tế theo quy định. Các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều phải xét nghiệm PCR. Trong thời gian chờ xét nghiệm phải tự cách ly và giám sát tại cộng đồng.

- Tất cả mọi người dân khi rời khỏi nhà phải thực hiện túc việc đeo khẩu trang, đặc biệt nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng.

- Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khử khuẩn; hạn chế hội họp đông người, tăng cường họp trực tuyến.

- Các bến xe, cửa hàng, siêu thị, cơ sở bán lẻ phải bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt; người tham gia giao thông, mua hàng hóa phải giữ khoảng cách khi tiếp xúc, xếp hàng.

- Cấm triệt để hoạt động của các quán bar, karaoke, vũ trường; dừng các hoạt động đông người như lễ hội, sự kiện thể thao đông người, …

- Yêu cầu 100% các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch COVID-19, các cán bộ làm công tác phòng chống dịch từ huyện đến các xã, thị trấn đảm bảo trực 24/24h hàng ngày, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao; Đội phản ứng nhanh sẵn sàng tiếp nhận xử lý các thông tin từ người dân.

          2. Ngành Y tế huyện

- Yêu cầu các đơn vị y tế có chức năng trên địa bàn khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ phải lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

- Tiếp tục rà soát, dự trù kinh phí, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và các phương tiện, trang thiết bị, hóa chất vật tư tiêu hao đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chủ trì phối hợp ngành Y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên địa bàn: nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách … Thực hiện vệ sinh khử khuẩn phòng thi trước và sau mỗi buổi thi.

4. UBND các xã, thị trấn

- Trước tình hình dịch bệnh mới, tuyên truyền đến tất cả người dân cần nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp, quy định về phòng chống dịch COVID-19.

- Trên cơ sở bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19 lần 1 (ngày 05/08/2020) tại quận Bắc Từ Liêm - Tp. Hà Nội; yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương lập danh sách, rà soát, điều tra tất cả các trường hợp liên quan F1, F2 … Đối với trường hợp F1 phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu ngay lập tức; đối với trường hợp F2 thì tự cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện lấy mẫu theo quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn phân công thành viên phối hợp với cán bộ thôn, xóm thực hiện giám sát từng trường hợp cách ly tại địa phương.

- Tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn, phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên địa bàn.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Thông báo số 1378/TB-UBND

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 714
Lượt truy cập trong tuần: 60604
Lượt truy cập trong tháng: 141994
Lượt truy cập trong năm: 141994
Tổng số truy cập: 47371885

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang