THÔNG BÁO

Thông báo kết luận chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 27/7/2020) 
Ngày đăng 29/07/2020 | 08:45  | Lượt xem: 100

Ngày 27/07/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo PCD huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn). 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố; căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I. NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Đã có 16.688.264 ca mắc, hơn 657.462 người tử vong do Covid-19 tại 215 quốc gia/vùng lãnh thổ.

- Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp; nguyên nhân, điều kiện phát tán có thể theo không khí, theo luồng gió, trên diện rộng, lây nhiễm cao hơn. Mỗi nước có đột biến gien, chủng khác nhau, ngày càng nguy hiểm hơn.

 2. Tại Việt Nam: Tổng số có 438 ca mắc (trong đó 369 trường hợp đã chữa khỏi, 69 trường hợp đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong).

- Từ ngày 25/07/2020: Tại Đà Nẵng, có 18 ca mắc Covid-19. Tại Quảng Ngãi có 01 ca mắc Covid-19. Tại Quảng Nam có 03 ca mắc Covid-19

3. Tại Hà Nội: Trong 105 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Lũy tích có 121 ca mắc Covid-19, tất cả đã được điều trị khỏi.

4. Tại huyện Ba Vì đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TỚI

1. Yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, trường học; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

 - Thực hiện nghiêm Công Điện khẩn số 05/CĐ-UBND hồi 10 giờ 30 ngày 26/07/2020 của đồng chí Chủ Tịch UBND TP. Hà Nội; Các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ngành Y tế; Công văn 1536/UBND-YT ngày 27/07/2020 của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

- Đảm bảo tinh thần chủ động, kiên quyết không để dịch lây lan ra diện rộng, khẩn trương nhưng cũng không quá lo lắng; đồng thời tiếp tục nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Cần phát hiện nhanh, xét nghiệm sớm, cách ly kịp thời, giám sát chặt chẽ các trường hợp theo quy định:

+ Tất cả các trường hợp đã đến những địa điểm theo Thông báo khẩn số 15, Thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế (gửi kèm Thông báo khẩn số 15, 16) đều phải khai báo y tế và đều phải lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện cách ly tại nhà.

+ Các trường hợp khác đã đến Đà Nẵng mà không qua các địa điểm nói trên cần chủ động khai báo y tế, thường xuyên theo dõi sức khỏe cá nhân (VD: tự đo thân nhiệt, thông báo với cơ quan y tế địa phương, làm tốt công tác vệ sinh trong gia đình, giữ vệ sinh khu dân cư, …).

+ Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt trên địa bàn cần liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm. Khi chờ kết quả thì tự cách ly tại nhà.

- Duy trì thói quen rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia giao thông.

- Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI và Hà Nội SmartCity.

- Yêu cầu 100% các đồng chí trong BCĐ PCD Covid-19 huyện và xã, thị trấn; Đội phản ứng nhanh và các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành phải duy trì đảm bảo trực 24/24h hàng ngày, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

          2. Ngành Y tế huyện

- Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu.

- Bệnh viện Đa khoa huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn: Tăng cường chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân; tiến hành theo đúng quy trình khám chữa bệnh phòng chống dịch Covid-19.

3. Công An huyện

Phối hợp các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn huyện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

4. Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện

Chủ trì phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng định mức, đúng đối tượng góp phần an sinh xã hội.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 659
Lượt truy cập trong tuần: 61959
Lượt truy cập trong tháng: 204562
Lượt truy cập trong năm: 7144404
Tổng số truy cập: 45623973

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang