THÔNG BÁO

Thông báo Kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Ban Tổ chức khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021
Ngày đăng 02/04/2021 | 10:13  | Lượt xem: 115

Ngày 01/4/2021, UBND huyện Ba Vì tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức Khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021 do đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban, chủ trì cuộc họp. Tham dự buổi làm việc có thành viên Ban Tổ chức Khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021; đại diện các phòng, ngành: Văn phòng HĐND&UBND, Nội vụ, Y tế, Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Ban QLDA ĐTXD, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Công ty Điện lực Ba Vì; UBND các xã: Minh Quang, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài; đại diện khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì.
Sau khi nghe lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện báo cáo tiến độ, kết quả triển khai Kế hoạch khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021 và ý kiến phát biểu của các phòng, ngành, đơn vị, doanh nghiệp dự họp; đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện có ý kiến kết luận như sau:
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện, trong thời gian qua các phòng, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức thành công Khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng, sản phẩm, tài nguyên du lịch, xây dựng hình ảnh và thương hiệu gắn với bản sắc văn hóa riêng có của địa phương. Để lễ Khai trương được tổ chức thành công, trang trọng, chu đáo, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương triển khai, chủ động tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chú trọng các nhiệm vụ sau:
1. Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà:
- Đẩy nhanh tiến độ thi công đối với Sân khấu nổi trên hồ tại khu vực Ngoạn Sơn xong trước ngày 10/04/2021; tổ chức lắp đặt thiết bị sân khấu và thực hiện tổng duyệt chương trình xong trước ngày 16/04/2021. Bố trí khu vực tiếp khách trước khi vào buổi lễ.
- Chủ động phối hợp với phòng Quản lý đô thị kiểm tra đánh giá an toàn hạng mục Sân khấu nổi; bố trí nhân lực, phương tiện thuyền, áo phao ... đảm bảo an toàn cho du khách trước ngày 10/4/2021.
- Phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y huyện tế kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tiệc khai trương; thực hiện phun khử khuẩn và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại các khu vực: cổng chính, sân khấu và khu ẩm thực.
- Bố trí mặt bằng và các điều kiện cần thiết để lắp đặt các gian hàng; cụm pano giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
- Lên kế hoạch đảm bảo điều tiết hoạt động giao thông trong khu du lịch, bố trí điểm, bãi đỗ xe trong thời gian diễn ra các hoạt động của Lễ khai trương; có phương án về nguồn điện dự phòng trong trường hợp phát sinh sự cố, phương án đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
- Chủ động phối hợp với các phòng, ban, UBND các xã liên quan tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phù hợp với các nội dung tổng thể của Lễ khai trương.
2. Phòng Văn hóa - Thông tin:
- Liên hệ với Sở Du lịch Hà Nội đề nghị hỗ trợ trong công tác tuyên truyền quảng bá về sự kiện trên các kênh thông tin của báo đài Trung ương, thành phố, liên kết các hiệp hội du lịch, công ty lữ hành tham gia sự kiện.
- Chủ trì tham mưu, phối hợp với Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà thẩm định nội dung kịch bản chi tiết, đạo diễn chương trình khai mạc, các hoạt động văn hóa nghệ thuật và toàn bộ hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất cho Lễ khai trương xong trước ngày 17/04/2021; phối hợp tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau khai trương, các hoạt động hưởng ứng của các doanh nghiệp Du lịch.
- Đôn đốc các đơn vị chuyên môn đẩy nhanh tiến độ công việc theo các nhiệm vụ đã được phân công.
- Phối hợp với các đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan báo đài của Trung ương, Thành phố, của huyện trong việc thu thập thông tin, số hóa dữ liệu và thực hiện công tác tuyên truyền quảng bá du lịch huyện.
3. Phòng Kinh tế:
- Chủ trì, phối hợp với Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà, các tổ chức, cá nhân chuẩn bị các điều kiện lắp, dựng các gian hàng giới thiệu sản phẩm trong khuân viên tổ chức Lễ khai trương và các điểm du lịch xong trước 17/04/2021.
4. Phòng Quản lý đô thị
- Tổ chức kiểm tra đánh giá mức độ an toàn khu vực sân khấu nổi tại khu Ngoạn Sơn của Thiên Sơn Suối Ngà.
- Tham mưu cho Ban an toàn giao thông huyện, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đảm bảo an toàn giao thông, xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chợ cóc chợ tạm trên các tuyến đường vào khu du lịch.
5. Phòng Tài Nguyên và Môi Trường, Ban quản lý dự án
- Tổ chức kiểm tra thường xuyên đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường vào các khu du lịch và trên toàn bộ địa bàn huyện.
6. Công an huyện:
- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.
7. UBND các xã, thị trấn:
- Phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về phát triển du lịch và sự kiện Khai trương Du lịch Ba Vì năm 2021 cho cán bộ và nhân dân được biết và quan tâm.
- Đảm bảo an ninh, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường sạch đẹp, khuyến khích người dân hưởng ứng, tham gia các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, thực hiện văn minh trong kinh doanh dịch vụ - du lịch trên địa bàn.
- UBND xã Minh Quang và xã Ba Vì phối hợp với các đơn vị du lịch thực hiện tổ chức Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì.
 8. Các Doanh nghiệp Du lịch:
- Triển khai các chương trình khuyến mãi bằng hình thức giảm giá, phát triển các chương trình du lịch mới, đưa ra các sản phẩm hấp dẫn, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh.
- Phối hợp với các cơ quan báo đài của Trung ương, Thành phố, của huyện trong việc cung cấp thông tin, số hóa dữ liệu và thực hiện công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch.
- Chuẩn bị tốt các điều kiện vận chuyển, lưu trú, ăn uống phục vụ khách; thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh cho du khách.
9. Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021 chịu trách nhiệm chỉ đạo đơn vị mình thực hiện các nhiệm vụ được phân công.
Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện về cuộc họp Ban Tổ chức Khai trương Du lịch huyện Ba Vì năm 2021. UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1180
Lượt truy cập trong tuần: 124466
Lượt truy cập trong tháng: 755353
Lượt truy cập trong năm: 1770328
Tổng số truy cập: 49000219

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang