THÔNG BÁO

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 01/4/2020)
Ngày đăng 03/04/2020 | 11:52  | Lượt xem: 385

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 01/4/2020)

 

Ngày 01/04/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ huyện (vắng có ly do: Phòng Tài chính kế hoạch và Trung tâm Văn hóa thông tin & Thể thao huyện); dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 ngày 01/04/2020. Căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Tình hình dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp và số ca mắc, ca tử vong tăng lên hàng ngày. Các chuyên gia dự báo số người lây nhiễm có thể lên đến hàng triệu người trong thời gian ngắn nữa.

          2. Hiện nay, Việt Nam đã có 212 ca nhiễm, phân bố ở 26/63 Tỉnh/Thành phố và đang tiếp tục tăng lên hàng ngày.

3. Tại Hà Nội đang có số ca nhiễm được phát hiện ở cộng đồng nhiều nhất cả nước. Nguy hiểm nhất là ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đã phát hiện những ca bệnh dương tính lây nhiễm do có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh (F1, F2), tại Long Biên phát hiện trường hợp F2 đã trở thành F0.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TỚI

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Tuyên truyền sâu rộng, thực hiện quyết liệt, hiệu quả, triệt để Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 về việc thực hiện quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản Hướng dẫn của Ban chỉ đạo PCD Quốc gia, của Bộ Y tế, Ngành Y tế; Công văn 1047/UBND-KGVX ngày 27/03/2020 về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 31/03/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội; Công văn 517/UBND ngày 28/03/2020 v/v thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại văn bản số 1047/UBND-KGVX, Thông báo 148/TB-UBND ngày 01/04/2020 về việc Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 của UBND huyện.

- Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, hành động nhanh chóng và dứt khoát hơn trong chỉ đạo, điều hành; không được lơ là, chủ quan; quyết tâm không để dịch lây lan không kiểm soát. Xác định nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ kéo dài.

- Các cấp, các ngành, hệ thống chính trị xã hội huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Huyện Ủy ... có trách nhiệm tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân nâng cao ý thức công dân, trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 trong thời gian tới; yên tâm tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Thành phố và huyện, không tích trữ lương thực, thực phẩm.

- Thông tin, tuyên truyền cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức; người quản lý nơi lưu trú, cư trú và mọi người dân trên địa bàn huyện cài đặt, đăng nhập và sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity chậm nhất là trước 03/04/2020.

2. Ngành Y tế huyện

- Khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang bị cho cán bộ y tế của địa phương về tinh thần, tập huấn sâu rộng kiến thức để sẵn sàng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

- Giao Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ thường xuyên cập nhật thông tin, đặc biệt các trường hợp F0, F1, F2 và quá trình diễn biến các trường hợp F lên ứng dụng Hà Nội SmartCity; đồng thời khai thác thông tin qua ứng dụng này, tiếp nhận phản ánh của người dân qua ứng dụng. Hướng dẫn cán bộ y tế các xã, thị trấn sử dụng ứng dụng.

3. Văn phòng HĐND&UBND huyện

Chỉ đạo bộ phận công nghệ thông tin huyện và các xã thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường làm việc, trao đổi thông tin trực tuyến hoặc qua các thiết bị công nghệ thông tin.

Hướng dẫn cán bộ công chức viên chức huyện, các xã, thị trấn đăng nhập và sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity để theo dõi thông tin tình hình dịch bện và cách phòng chống dịch.

4. UBND các xã, thị trấn

- Về cài đặt, sử dụng ứng  dụng Hà Nội SmartCity:

+ Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng nhập và sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity; thực hiện khai báo thông tin, báo cáo, kiến nghị thông qua ứng dụng. Đây là ứng dụng thông tin nhanh chóng, giúp người dân và chính quyền trao đổi thông tin cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

+ Yêu cầu các trường hợp F1, F2, F3 hoặc người thân của các trường hợp này thực hiện khai báo về thông tin di chuyển, tiếp xúc và sức khỏe của bản thân.

+ Cử cán bộ hàng giờ kịp thời cập nhật thông tin, đặc biệt các trường hợp F0, F1, F2 và quá trình diễn biến các trường hợp F lên ứng dụng Hà Nội SmartCity; đồng thời khai thác thông tin qua ứng dụng này, tiếp nhận phản hồi, kiến nghị phản ánh của người dân qua ứng dụng.

- Chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thị trấn thông tin tuyên truyền và hỗ trợ, cảnh báo tin nhắn với người dân kịp thời cách ly khi có người nhiễm Covid-19.

- Tiếp tục rà soát, cách ly, thực hiện lấy mẫu các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai theo quy định (Theo Công văn 518/UBND ngày 29/3/2020 của UBND huyện v/v khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện).

- Tiếp tục rà soát các trường hợp nhập cảnh về địa phương để thực hiện cách ly sớm, xét nghiệm nhanh theo quy định.

- Khi tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân về các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hoặc các trường hợp nhập cảnh về địa phương liên quan các trường hợp sốt, ho, khó thở, lập tức ra quyết định cách ly, lấy mẫu theo quy định; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; không bật điều hòa, phải mở cửa phòng thông thoáng và không cho tiếp xúc người trong gia đình.

- Báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 gửi về UBND huyện trước 11h00 hàng ngày (Theo Mẫu gửi kèm). Báo cáo gửi 01 file Word (qua đ/c email: pyt_bavi@hanoi.gov.vn hoặc phongytehuyenbavi@gmail.com) và 01 bản có dấu đỏ gửi về đ/c: Phòng Y tế huyện Ba Vì. Số 252, đường Quảng Oai, TT. Tây Đằng, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Chi tiết xem tại tệp đính kèm:

Thông báo số 151/TB-UBND

Biểu đề cương báo cáo

Biểu số 02

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 375
Lượt truy cập trong tuần: 85803
Lượt truy cập trong tháng: 400274
Lượt truy cập trong năm: 8455596
Tổng số truy cập: 46935165

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang