THÔNG BÁO

Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ba Vì (cuộc họp ngày 04/8/2020)
Ngày đăng 04/08/2020 | 15:18  | Lượt xem: 240

Ngày 03/8/2020, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 (gọi tắt là BCĐ) chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên BCĐ PCD COVID-19 huyện; dự họp tại điểm cầu ở xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ (xã, thị trấn).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố; căn cứ báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, phát hiện sớm và khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí Đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo như sau:

I.  NHẬN ĐỊNH TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Đã có 18.246.339 ca mắc, 692.937 người tử vong do COVID-19 tại 215 quốc gia/vùng lãnh thổ.

- Trên thế giới đã có các biến thể của COVID-19, mức độ lây lan dịch cao hơn, hiện chưa sản xuất được Vắc xin điều trị.

          2. Việt Nam: Tổng số có 621 ca mắc (trong đó 373 ca đã chữa khỏi, 242 ca đang điều trị, 06 ca tử vong (Đà Nẵng: 04, Quảng Nam: 02).

- Từ ngày 25/7/2020 (giai đoạn 3) ghi nhận 206 ca mắc COVID-19 (trong đó: 174 ca mắc trong cộng đồng và 32 ca mắc được cách ly tập trung sau nhập cảnh). Số ca mắc tại cộng đồng cụ thể: Đà Nẵng: 120; Quảng Ngãi: 03; Quảng Nam: 35; Đắk Lắk: 03; Tp. Hồ Chí Minh: 08; Hà Nam: 01; Thái Bình: 01; Đồng Nai: 01; Hà Nội: 02.

3. Tại Hà Nội: Giai đoạn 3 có 02 trường hợp mắc COVID-19.

4. Tại huyện Ba Vì đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ THỜI GIAN TIẾP THEO

1. Các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn của Bộ Y tế, của đồng chí Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội; hướng dẫn của Ngành Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19. Quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 kết hợp nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

- Thực hiện phòng chống dịch trên tinh thần “Mỗi gia đình là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sỹ”; theo đó, mỗi người dân cần tự rà soát, đối chiếu các thông tin các khuyến cáo của Bộ Y tế để khai báo, thông tin đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

- Tiếp tục rà soát, theo dõi, hướng dẫn khai báo y tế tất cả các trường hợp đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/07/2020 và các vùng có dịch ngoài cộng đồng theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Cần giám sát chặt chẽ, thực hiện các quy định liên quan đối với người từ vùng dịch về và có tiếp xúc gần với bệnh nhân thì cần phải coi là F1, là các trường hợp có nguy cơ cao. 

- Yêu cầu tất cả các nhà máy, cụm công nghiệp trên địa bàn phải quán triệt việc phòng dịch như phải có nước khử khuẩn, đeo khẩu trang …

2. Ngành Y tế huyện

- Các cơ sở y tế trong và ngoài công lập: tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh theo đúng quy trình khám chữa bệnh phòng chống dịch COVID-19; tăng cường chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân, chú ý các trường hợp bệnh nhân có bệnh nền nặng.

- Trung tâm Y tế khẩn trương hoàn thành việc xét nghiệm các trường hợp liên quan đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch ngoài cộng đồng của các tỉnh, thành theo quy định.

- Tiếp tục rà soát, dự trù kinh phí, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và các phương tiện, trang thiết bị, hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

3. Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện; Phòng Văn hóa Thông tin

Tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan, chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thị trấn tuyên truyền rộng rãi để mọi người dân chủ động, tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân, từ ngày 01/07/2020 đến nay, nếu đi du lịch hoặc đi ngang qua các vùng mà Bộ Y tế đã thông báo thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho cơ quan y tế địa phương.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chủ trì phối hợp ngành Y tế chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên địa bàn: chuẩn bị nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, sẵn sàng xe y tế để đưa thí sinh diện F1 đến điểm thi cách ly khi được phát hiện trong kỳ thi …

5. UBND các xã, thị trấn

- Đối với các trường hợp về từ Đà Nẵng mà chưa được xét nghiệm nhanh, yêu cầu UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, động viên người dân trước mắt yên tâm tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có biểu hiện: sốt, ho, khó thở thì phải liên hệ trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn.

- Phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn, phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trên địa bàn.

- Thường xuyên kiểm tra, yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán bar, karaoke, quán nước vỉa hè, trà đá … ; đối với các nhà hàng, siêu thị thực hiện giãn cách, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 721
Lượt truy cập trong tuần: 60641
Lượt truy cập trong tháng: 142031
Lượt truy cập trong năm: 142031
Tổng số truy cập: 47371922

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang