THÔNG BÁO

Thông báo ý kiến kết luận của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ GPMB dự án Ngĩa trang Yên Kỳ mở rộng
Ngày đăng 01/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 78

Ngày 24/7/2012, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ GPMB dự án nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1).

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành: Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất sở Tài nguyên Môi trường, phòng Tài nguyên Môi trường, Ban Bồi thường GPMB, Văn phòng HĐND&UBND huyện, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Du lịch Bình Minh, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn và Thái Hòa.

Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất sở Tài nguyên Môi trường báo cáo tiến độ GPMB dự án nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng và kế hoạch thực hiện việc GPMB từ nay đến hết năm 2012, ban Bồi thường GPMB báo cáo quá trình phối hợp triển khai công tác GPMB; ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp, thống nhất đánh giá công tác GPMB nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn) rất chậm so với yêu cầu của UBND thành phố đề ra. Nguyên nhân do hồ sơ địa chính xác định nguồn gốc, bản đồ dải thửa để quy chủ sử dụng đất còn nhiều tồn tại, chống lấn với đất quốc phòng, đất dôi dư, đất lâm bạ.... Để đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB dự án nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1), UBND huyện chỉ đạo như sau:

1. Giao Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, Thái Hòa chịu trách nhiệm xác định rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng và hiện trạng đang sử dụng đất để kiểm đếm quy chủ sử dụng đất đúng quy định của luật Đất đai. Tập trung cán bộ xã phối hợp với Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quĩ đất sở Tài nguyên Môi trường và ban Bồi thường GPMB kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ phần diện tích 51,53ha đất thuộc dự án thao trường huấn luyện mới của Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh, gồm có xã Phú Sơn (12ha), xã Thái Hòa (khoảng trên 39ha), xong trước ngày 30/8/2012.

Đối với diện tích GPMB 71,6ha trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh: UBND xã Phú Sơn hoàn thiện hồ sơ xác định nguồn gốc đất của các hộ gia đình, cá nhân, xong trước ngày 27/7/2012, đồng thời 2 xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ kiểm đếm, quy chủ sử dụng đất trình Thành phố ra Quyết định thu hồi đất làm căn cứ phê duyệt phương án bồi thường GPMB, chi trả tiền cho chủ sử dụng đất đúng quy định.

2. Ban Bồi thường GPMB tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về diện tích chồng lấn trong quá trình thực hiện công tác GPMB đối với dự án này, báo cáo UBND huyện và Thành phố chỉ đạo.

3. Trung tâm Giao dịch đất đai và Phát triển quĩ đất sở Tài nguyên Môi trường tăng cường cán bộ, phối hợp chặt chẽ với ban Bồi thường GPMB huyện cử cán bộ trực tiếp giúp UBND xã Phú Sơn, Thái Hòa để hướng dẫn, chủ động tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện GPMB của dự án. Chuẩn bị đầy đủ kinh phí để chi trả đền bù, GPMB cho các hộ dân đảm bảo kịp thời.