THÔNG BÁO

Thông báo ý kiến kết luận của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ GPMB dự án tiếp nước, cải tạo sông Tích
Ngày đăng 01/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 83

Ngày 20/7/2012, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ GPMB dự án tiếp nước, cải tạo sông Tích (đối với phần diện tích đất thuộc xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì).

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành: Ban Bồi thường GPMB, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Ban quản lý dự án sông Tích. (UBND xã Thuần Mỹ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Du lịch Bình Minh có mời nhưng vắng mặt).

Sau khi nghe lãnh đạo Ban Bồi thường GPMB huyện báo cáo tiến độ GPMB dự án sông Tích (phần diện tích đất thuộc địa bàn xã Thuần Mỹ), ban Quản lý dự án sông Tích báo cáo quá trình phối hợp triển khai công tác GPMB; ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp thống nhất đánh giá công tác GPMB đoạn đi qua địa phận xã Thuần Mỹ còn nhiều tồn tại, rất chậm so với kế hoạch đề ra tại Thông báo số 23/TB-UBND ngày 17/02/2012 của UBND huyện Ba Vì. Nguyên nhân do hồ sơ địa chính xác định nguồn gốc, bản đồ dải thửa để quy chủ sử dụng đất còn nhiều tồn tại, kinh phí phục vụ công tác GPMB không kịp thời. Để đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB đoạn qua địa phận xã Thuần Mỹ, UBND huyện chỉ đạo như sau:

1. UBND xã Thuần Mỹ có trách nhiệm xác định rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng và hiện trạng đang sử dụng đất để kiểm đếm quy chủ sử dụng đất đúng quy định của luật Đất đai. Trong đó làm rõ diện tích 7,4ha (đất dồn điền đổi thửa và đất không rõ trong sổ mục kê của xã). Chủ động đề xuất giải quyết tồn tại 6 hộ dân sử dụng đất dịch vụ. Thời gian xong trước ngày 10/8/2012.

2. Ban Bồi thường GPMB phối hợp với phòng Tài nguyên Môi trường và UBND xã Thuần Mỹ xác định rõ nguồn gốc đất đối với 7,4ha của 230 hộ dân, lên phương án đền bù GPMB, thực hiện công khai các bước theo qui trình GPMB đã được qui định. Đối với diện tích đất chưa rõ ràng về nguồn gốc, giao UBND xã xác định cụ thể, đảm bảo chi trả kinh phí chi trả đúng đối tượng sử dụng đất. Thời gian xong trước ngày 15/8/2012.

3. Đối với Ban Quản lý dự án sông Tích: Cung cấp bản đồ giải thửa, phối hợp chặt chẽ với ban Bồi thường GPMB và UBND xã Thuần Mỹ giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh. Chuẩn bị đầy đủ kinh phí chi để thực hiện việc chi trả đền bù, GPMB cho các hộ dân đảm bảo kịp thời.