THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại buổi họp chuẩn bị tổ chức cưỡng chế hành chính đối với các hộ dân thôn Vật Phụ, xã Vật Lại
Ngày đăng 11/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 84

Ngày 08/01/2014, đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức cưỡng chế hành chính đối với các hộ dân thôn Vật Phụ xã Vật Lại.

Tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thế Hà, Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chu Văn Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ngành Văn phòng HĐND &UBND huyện, Thanh tra huyện, Tài nguyên Môi trường, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Thanh tra Giao thông, thành viên tổ công tác, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an xã Vật Lại, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Vật Phụ xã Vật Lại.

Sau khi nghe lãnh đạo xã Vật Lại báo cáo tình hình kết quả triển khai, công tác chuẩn bị các điều kiện và phương án thực hiện cưỡng chế hành chính, ý kiến phát biểu của đại diện các ngành. UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1.  Yêu cầu UBND xã Vật Lại khẩn trương rà soát lại toàn bộ phương án tổ chức cưỡng chế trên cơ sở góp ý của các ngành, chủ động phối hợp với Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các thành viên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của huyện để nắm chắc tình hình, tiếp tục thông báo, tổ chức thực hiện cưỡng chế hành chính đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật.

UBND huyện phân công đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế. Đồng chí Chu Danh Báu, Chủ tịch UBND xã Vật Lại trực tiếp điều hành nhiệm vụ cưỡng chế.

Giao UBND xã Vật Lại chuẩn bị các điều kiện phục vụ hoạt động cưỡng chế.

2. Các cơ quan, đơn vị lập danh sách cử cán bộ tham gia lực lượng cưỡng chế gửi về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND&UBND huyện) trước 7h00 ngày 09/01/2013 để tổng hợp, dự thảo Quyết định trưng tập lực lượng tham gia cưỡng chế, trình UBND huyện ký.

3. Công an huyện chủ động phân công lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình thực hiện cưỡng chế.

4. Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an huyện, tổ kiểm soát Quân sự tổ chức phân luồng giao thông.

5. Các phòng, ban của huyện được trưng tập tham gia lực lượng cưỡng chế nghiêm túc thực hiện sự phân công của UBND huyện, phối hợp chặt chẽ với UBND xã tiến hành lập biên bản (nếu có) và tổ chức thực hiện cưỡng chế đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật.

Đài Truyền thanh huyện cử cán bộ quay phim trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

Bệnh viện huyện phân công cán bộ, bố trí dự phòng thuốc mem, phương tiện sẵn sàng sơ cấp cứu khi cần thiết.

Phòng Cảnh sánh PCCC bố trí một xe PCCC và cán bộ, chiến sỹ đảm bảo chữa cháy theo quy định.

Thời gian cưỡng chế: 7h30 ngày 09/01/2014.

Các lực lượng được trưng tập cưỡng chế có mặt tại hiện trường lúc 7h00 ngày 09/01/2014 để thực hiện nhiệm vụ.

Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện.Yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị, UBND xã Vật Lại nghiêm túc triển khai thực hiện./.