THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp giải quyết một số tồn tại liên quan đến dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Quang Húc, xã Đông Quang
Ngày đăng 11/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 87

Ngày 01/4/2014, tại trụ sở UBND xã Đông Quang, UBND huyện tổ chức cuộc họp giải quyết một số tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Quang Húc xã Đông Quang. Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành của huyện: Văn phòng HĐND &UBND huyện, Văn hóa Thông tin, Nội vụ, Thanh tra huyện; lãnh đạo các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Đông Quang; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, hội người cao tuổi thôn Quang Húc xã Đông Quang, ban giám sát cộng đồng thôn Quang Húc xã Đông Quang.

Sau khi nghe đồng chí Trưởng phòng Văn hóa Thông tin báo cáo kết quả triển khai thực hiện dự án, thông báo ý kiến kết luận của sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo khắc phụ một số tồn tại, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện dự án, các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp.

UBND huyện có ý kiến như sau:

UBND huyện Ba Vì trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân đã kịp thời phát hiện và phản ảnh những tồn tại, thiếu sót của ban Quản lý dự án, đơn vị thi công trong quá trình thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo đình Quang Húc xã Đông Quang, sự vào cuộc khẩn trương, kịp thời của sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tập trung làm rõ những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thi công dự án.

Đặc biệt tại cuộc họp này, các ý kiến góp ý đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phản ảnh trung thực, khách quan, đúng mực, đúng bản chất sự việc và thống nhất tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, thiếu sót đã được sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nêu ra.

UBND huyện cũng hoàn toàn nhất trí với Kết luận của sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố tại Văn bản số 867/SVHTTDL-QLDS ngày 27/3/2014 và của Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 191/BC-DSVH ngày 27/3/2014.

Về quy trình thực hiện dự án: Chủ đầu tư đã tuân thủ quy định của luật Di sản Văn hóa và các quy định hiện hành.

Về công tác thực hiện dự án: Cơ bản công tác tu bổ đình Quang Húc, chủ đầu tư đã thực hiện trên cơ sở tôn trọng các quy định hiện hành về di sản văn hóa, đáp ứng các quy định tại Quy chế bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

 UBND huyện nghiêm túc nhận trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ về những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án (đã được nêu cụ thể tại Văn bản số 867/VHTTDL và 191/DSVH): trong quá trình kiểm tra đã kịp thời chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục xong một số nội dung như việc lát sân không đúng thiết kế, việc dột mái, đôi sư tử đá.

Để tập chỉ đạo thực hiện khắc phục những tồn tại, thiết sót đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, Cục di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Ban Quản lý dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Quang Húc.

- Nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc trách nhiệm đối với các thành viên được giao nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi dự án. Khẩn trương chỉ đạo đơn vị thi công xây dựng kế hoạch và giải pháp khắc phục các sai phạm theo Kết luận của sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để tổ chức thi công dự án đảm bảo nhanh chóng, đúng quy định.

- Chủ động làm việc với chính quyền và nhân dân thôn Quang Húc để bàn bạc, phân công, tổ chức giám sát cộng đồng theo đúng quy định của pháp luật.

2. Đơn vị thi công dự án.

- UBND huyện phê bình đơn vị thi công dự án trong quá trình được giao nhiệm vụ thi công đã chưa chủ động khắc phục khó khăn, chưa có các biện pháp, giải pháp tổ chức thi công phù hợp, có nhiều tồn tại, thiếu sót, sai phạm (như đã nêu tại Văn bản 867/VHTTDL và 191/DSVH), gây tâm lý bức súc trong nhân dân địa phương.

- Nghiêm túc tiếp thu và khẩn trương nghiên cứu, đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, thiếu sót đã nêu để tổ chức thi công theo đúng quy định. Đối với các nội dung phức tạp cần chủ động báo cáo chủ đầu tư và các cơ quan hữu quan để chỉ đạo, thống nhất các giải pháp thực hiện đảm bảo theo đúng chỉ đạo của sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

- Thời gian thi công khắc phục những tồn tại, thiếu sót, xong trước ngày 31/5/2014 để bàn giao đưa vào sử dụng.

3. Đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát: Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

4. Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thôn Quang Húc xã Đông Quang:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, nhận thức đúng mực, đúng thực trạng, bản chất về kết quả đã thực hiện và những tồn tại, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Quang Húc trên cơ sở kết luận của các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền (sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, Cục Di sản bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch).

- Tổ chức vận động cán bộ đảng viên các ban, ngành, đoàn thể thôn và nhân dân hiểu rõ và ủng hộ việc đầu tư, tôn tạo, tu bổ di tích lịch sử văn hóa đã được công nhận phải theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Nhân dân thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động của ban giám sát cộng đồng, trên cơ sở thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt và thực hiện theo đúng trình tự quy định. Tuyệt đối không được cản trở việc thi công dự án.

- Đảng ủy, UBND xã Đông Quang phối hợp chặt chẽ với ban Quản lý dự án di tích, các ban, ngành, đoàn thể thôn Quang Húc chủ động giải quyết những tồn tại, vướng mắc, kịp thời báo cáo đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

- UBND xã Đông Quang có trách nhiệm thông báo công khai các Văn bản chỉ đạo có liên quan, hồ sơ thiết kế của dự án, chỉ đạo ban giám sát cộng đồng thực hiện nghiêm chức trách được giao, hướng dẫn và tạo điều kiện cho nhân dân địa phương thực hiện quyền giám sát theo đúng quy định.

 

Thừa lệnh UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện. Yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan vàUBND xã Đông Quang nghiêm túc thực hiện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 872
Lượt truy cập trong tuần: 18364
Lượt truy cập trong tháng: 244638
Lượt truy cập trong năm: 244638
Tổng số truy cập: 47474529

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang