THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp giải quyết một số tồn tại liên quan đến việc thực hiện bãi rác Tản Lĩnh
Ngày đăng 11/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 69

Ngày 08/01/2014, đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi họp giải quyết một số tồn tại liên quan đến bãi rác Tản Lĩnh.

Tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thế Hà, Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành Văn phòng HĐND &UBND huyện, Tài nguyên Môi trường, Quản lý Đô thị, Lao động TBXH, Nội vụ, ban Bồi thường GPMB, ban QLDA, Công an huyện, Trung tâm Y tế, Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh.

Sau khi nghe lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường báo cáo tổng hợp các nội dung có liên quan đến giải quyết tồn tại, vướng mắc về bãi rác Tản Lĩnh, ban Bồi thường GPMB báo cáo kết quả giao đất tái định cư cho 18 hộ và việc GPMB dự án 5,6ha đồng Rúp, Trung tâm Y tế báo cáo việc cấp thẻ bảo hiểm y tế và vệ sinh tiêu trùng khử độc, khám chữa bệnh cho nhân dân vùng ảnh hưởng môi trường. UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1.  Về việc khám chữa bệnh và cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Ngày 20/12/2013, sở Y tế đã thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân và việc cấp thẻ bảo hiểm y tế đã tiến hành lập xong hồ sơ trình các sở Y tế, Lao động TBXH, Tài chính xem xét và cấp thẻ. Việc phun thuốc vệ sinh môi trường được triển khai đúng tiến độ và duy trì theo định kỳ. Các chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà tạm cư được chi trả đúng quy định.

Giao Trung tâm Y tế tiếp tục tổ chức phun thuốc khử ruồi, muỗi, vệ sinh đúng kỳ, tổng hợp đề xuất những vướng mắc phát sinh, kịp thời đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

Phòng Lao động TBXH huyện chủ động liên lạc và báo cáo sở Lao động TBXH khẩn trương hoàn thành việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho nhân dân.

2. Về việc tái định cư đối với 18 hộ.

Hiện nay khu vực tái định cư đã hoàn thành, có 1/18 hộ đã bắt phiếu nhận đất tái định cư còn 17 hộ bỏ quyền bắt phiếu tái định cư đồng thời có đơn đề nghị được hỗ trợ tiền để tự tái định cư, UBND huyện giao ban Bồi thường GPMB chủ trì, phối hợp với UBND xã Tản Lĩnh rà soát đơn, kiểm tra việc tự lo tái định cư của các hộ dân đảm bảo tính pháp lý, ổn định đời sống, thời gian xong trước ngày 12/01/2014, đề xuất UBND huyện các nội dung báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết.

3. Công tác GPMB dự án khu chôn lấp rác thải tập chung của huyện:

UBND thành phố đã chấp thuận đồng ý cơ chế đặc thù về đơn giá GPMB và UBND huyện đã có Quyết định phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ GPMB. UBND huyện nhận đơn tố cáo của công dân liên quan đến việc bồi thường hỗ trợ GPMB dự án này, UBND huyện giao ban Bồi thường GPMB phối hợp với UBND xã Tản Lĩnh tiếp nhận đơn xem xét giải quyết, báo cáo UBND huyện để chỉ đạo.

4. Đối với việc triển khai dự án di dời các hộ dân ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường phạm vi 500m.

- Giao phòng Nội vụ nghiên cứu, đề xuất thành lập ban Quản lý dự án di dời các hộ dân ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường phạm vi 500m của huyện, trong đó cử đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, ban Bồi thường GPMB là cơ quan thường trực và một số thành viên thuộc các phòng, ban của huyện. Ban Quản lý dự án có trách nhiệm trên cơ sở Thông báo số 181/TB-VP ngày 24/12/2013 của Văn phòng UBND thành phố thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Vũ Hồng Khanh để xây dựng Kế hoạch chi tiết về việc di dời nhân dân ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường trong phạm vi 500m, chủ động phối hợp với UBND xã Tản Lĩnh đề xuất phương án tái định cư theo quy định.

Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo. Yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị, UBND xã Tản Lĩnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.