THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp Nghe báo cáo kết quả cưỡng chế hành chính tại thôn Vật Phụ, xã Vật Lại
Ngày đăng 11/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 78

Ngày 10/01/2014, UBND huyện họp giao ban tuần, nghe báo cáo tình hình tổ chức thực hiện công tác cưỡng chế hành chính đối với một số hộ dân thôn Vật Phụ xã Vật Lại vi phạm hành chính về đất đai được tổ chức vào ngày 09/01/2014.

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành: Tài nguyên Môi trường, Tư pháp, Thanh tra huyện, Quản lý Đô thị, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, các thành viên tổ công tác, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng Công an xã Vật Lại.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Vật Lại báo cáo kết quả công tác cưỡng chế hành chính được tổ chức vào ngày 09/01/2014, ý kiến phát biểu của các thành viên tổ công tác, ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp.

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

UBND huyện đánh giá sự nỗ lực rất cao của các lực lượng tham gia cưỡng chế đã chủ động triển khai kế hoạch cưỡng chế, kiên quyết xử lý đối với hộ gia đình vi phạm pháp luật về đất đai và trật tự xây dựng được cán bộ và nhân dân hết sức đồng tình và ủng hộ, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

UBND xã Vật Lại đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể và lực lượng cưỡng chế đã tháo dỡ được phần lớn nhà cửa, vật kiến trúc và cây cối trong phạm vi phải cưỡng chế. Tuy nhiên do khối lượng phải cưỡng chế hành chính là rất lớn, còn hai hộ do chưa có chỗ ở khác và cam kết xin được tự tháo dỡ sau, khối lượng đất phải múc đổ đi rất nhiều nên tiến độ chưa đạt kế hoạch đề ra.

Để tập trung kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm và tiếp tục tổ chức thực hiện cưỡng chế theo đúng kế hoạch, UBND huyện yêu cầu:

1. UBND xã Vật Lại tiếp tục tuyên truyền, vận động, đôn đốc các hộ dân khẩn trương tháo dỡ nốt các vật kiến trúc, cây cối trong phạm vi phải giải tỏa theo đúng quy định. Bố trí lực lượng phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thực hiện việc múc hết số lượng đất đã đổ trong phạm vi hành lang giao thông, trả lại nguyên trạng như ban đầu. Thời gian xong trước ngày 14/01/2014.

Tiếp tục kiểm tra, rà soát các hành vi vi phạm trên địa bàn, chủ động xử lý kiên quyết, triệt để theo thẩm quyền. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, chống tái vi phạm trên địa bàn khu vực thôn Vật Phụ nói riêng và địa bàn xã nói chung.

2. Phòng Quản lý Đô thị có trách nhiệm liên hệ với các đơn vị thi công  hợp đồng về phương tiện máy xúc, ô tô chở đất để thực hiện việc múc hết đất trong khu vực hành lang an toàn giao thông theo đúng kế hoạch cưỡng chế.

3. Các thành viên tổ công tác tiếp tục tập trung hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với UBND xã Vật Lại trong quá trình thực hiện cưỡng chế. Chủ động kiểm tra, báo cáo kịp thời UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

4. Công an huyện phối hợp với lực lương an ninh xã nắm bắt tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thôn Vật Phụ xã Vật Lại. Bố trí lực lượng theo đề nghị của UBND xã Vật Lại đảm bảo việc cưỡng chế được diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Tổ chức giao thông hiệu quả, tránh ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra cưỡng chế.

Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện. Yêu cầu Trưởng các phòng, ban có liên quan vàUBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.