THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp xử lý vi phạm đê điều hộ ông Nguyễn Quốc Công, xã Phong Vân
Ngày đăng 05/07/2013 | 00:00  | Lượt xem: 104

Ngày 08/4/2013, tại trụ sở UBND xã Phong Vân, UBND huyện tổ chức cuộc họp với tổ xử lý vi phạm đê điều ông Nguyễn Quốc Công xã Phong Vân. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo các ngành: Kinh tế, Tài nguyên MT, Thanh tra Nhà nước, Thanh tra Xây dựng, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, lãnh đạo Hạt Quản lý đê Ba Vì, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và cán bộ chuyên môn xã Phong Vân.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đình Dần, Trưởng phòng Kinh tế (tổ trưởng tổ xử lý vi phạm theo Quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 20/7/2012 của UBND huyện Ba Vì) báo cáo kết quả xử lý vi phạm hộ ông Nguyễn Quốc Công theo kết luận 942/KL-TTTP của Thanh tra Thành phố và ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, báo cáo kết quả hoàn thiện hồ sơ vụ việc của Hạt Quản lý đê và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp.

UBND huyện có ý kiến như sau:

Để tập trung giải quyết vụ việc vi phạm đê điều hộ ông Nguyễn Quốc Công xã Phong Vân theo Kết luận số 942/KL-TTTP của Thanh tra Thành phố, UBND huyện Ba Vì đã tập trung chỉ đạo các ngành, UBND xã Phong Vân thực hiện nghiêm túc Kết luận Thanh tra để xử lý vi phạm trên: Đã thành lập tổ công tác (tại Quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 20/7/2012), phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ công tác, xây dựng kế hoạch và đã tích cực triển khai thực hiện, kết quả như sau:

- Giải tỏa xong toàn bộ các công trình vi phạm trong phạm vi 5m (theo luật Đê điều) gồm các công trình vi phạm trên mặt đê, cơ đê, mái đê, tháo dỡ tường bao trong phạm vi 5m.

- Đã thu hồi 378m2 đất lấn chiếm đất công, giao UBND xã Phong Vân quản lý theo quy định.

- Đã tổ chức tháo dỡ được một phần bể nước, tường chắn đất phía ngoài bờ sông.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện phát sinh một số tồn tại, vướng mắc, cần được sự quan tâm, phối hợp của các sở, ngành của Thành phố như xác định mốc giới, danh giới bảo vệ kè, đánh giá mức độ ảnh hưởng do công trình vi phạm gây ra nên tiến độ thực hiện còn chậm. Để tiếp tục xử lý các tồn tại theo Kết luận của Thanh tra Thành phố, UBND huyện yêu cầu:

1. Giao UBND xã Phong Vân đôn đốc hộ ông Công tập trung giải tỏa 2 đoạn tường chắn hai bên dốc vào nhà (trong phạm vi 5m) xong trước ngày 10/4/2013. Hạt Quản lý đê Ba Vì có trách nhiệm giám sát việc thực hiện giải tỏa 2 đoạn tường chắn trên, đồng thời UBND xã Phong Vân tiếp tục phối hợp với hạt Quản lý đê thiết lập các văn bản, củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hộ ông Công đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND huyện.

2Yê cầu Hạt Quản lý đê Ba Vì nghiêm túc rà soát tổng số 16/27 biên bản đã lập không đủ cơ sở để xử phạt hành chính theo kết luận của Thanh tra Thành phố, sau khi hoàn thiện nộp về cho tổ xử lý vi phạm hoàn thiện hồ sơ đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật (hoàn thiện các biên bản vi phạm hành chính của hộ ông Công), đề xuất giải quyết xong trước 15/4/2013.

- Về phần giải tỏa bể nước và tường bao chắn đất phía ngoài bờ sông: Hạt Quản lý Đê có trách nhiệm báo cáo sở Nông nghiệp, Chi cục Đê điều xem xét, cho phép giải tỏa cùng với việc làm kè theo tiến độ thi công, đảm bảo an toàn cho đê và kè.

3. Giao phòng Kinh tế:

- Tổng hợp báo cáo của UBND huyện triển khai thực hiện Kết luận số 942/KL-TTTP, nêu rõ những nội dung công việc đã hoàn thành, những nội dung còn khó khăn, vướng mắc chưa thực hiện được, đề xuất kiến nghị báo cáo Thành phố tại cuộc họp với các sở ngành ngày 10/4/2013.

- Phối hợp với Thanh tra Nhà nước hoàn thiện hồ sơ, chuyển cơ quan điều tra Công an huyện giải quyết theo chỉ đạo của Kết luận 942/KL-TTTP trước ngày 12/4/2013.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, yêu cầu Trưởng các phòng, ban có liên quan và Chủ tịch UBND  Phong Vân nghiêm túc triển khai thực hiện./.