THÔNG BÁO

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại cuộc họp xử lý vi phạm đê điều tại xã Phong Vân và xã Thái Hòa
Ngày đăng 05/07/2013 | 00:00  | Lượt xem: 72

Ngày 23/4/2013, UBND huyện tổ chức cuộc họp với tổ xử lý vi phạm đê điều ông Nguyễn Quốc Công xã Phong Vân và tình hình vi phạm đê điều tại xã Thái Hòa. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo các ngành: Kinh tế, Tài nguyên MT, Thanh tra Nhà nước, Thanh tra Xây dựng, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, lãnh đạo Hạt Quản lý đê Ba Vì, Chủ tịch UBND xã Phong Vân và Thái Hòa.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đình Dần, Trưởng phòng Kinh tế (tổ trưởng tổ xử lý vi phạm theo Quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 20/7/2012 của UBND huyện Ba Vì) báo cáo tiến độ thực hiện Kết luận tại cuộc họp giữa UBND huyện Ba Vì với các sở, ngành của Thành phố về xử lý vi phạm hộ ông Nguyễn Quốc Công, UBND xã Thái Hòa báo cáo tình hình vi phạm đê điều hộ ông Nguyễn Minh Thuận xã Thái Hòa; ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp.

UBND huyện có ý kiến như sau:

1. Đối với vụ ông Nguyễn Quốc Công:

UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban của huyện, UBND xã Phong Vân tích cực triển khai thực hiện các nội dung theo Kết luận số 942/KL-TTTP của Thanh tra Thành phố. Tại cuộc họp giữa UBND huyện Ba Vì với các sở, ngành của Thành phố ngày 10/4/2013 đã thống nhất còn 2 nội dung cần tập trung chỉ đạo thực hiện:

- Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm đánh giá mức độ ảnh hưởng của công trình vi phạm đối với đê kè và hành lang thoát lũ.

- UBND huyện Ba Vì chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

UBND huyện đã chỉ đạo Hạt Quản lý đê Ba Vì rà soát tổng số 16/27 biên bản đã lập không đủ cơ sở để xử phạt hành chính theo kết luận của Thanh tra Thành phố, sau khi hoàn thiện nộp về cho tổ xử lý vi phạm hoàn thiện hồ sơ đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật (hoàn thiện các biên bản vi phạm hành chính của hộ ông Công), đề xuất giải quyết xong trước 15/4/2013 (Thông báo số 39/TB-UBND ngày 9/4/2013 của UBND huyện Ba Vì). Tuy nhiên đến nay, Hạt quản lý đê vẫn chưa hoàn thiện được hồ sơ nên chưa đủ điều kiện để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

UBND huyện yêu cầu: Hạt Quản lý đê báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Chi cục đê điều chỉ đạo tích cực Hạt quản lý đê phối hợp với UBND xã Phong Vân và các ngành có liên quan của huyện thiết lập hồ sơ đủ căn cứ pháp lý để xử lý vi phạm theo quy định. Thời gian xong trước ngày 05/5/2013.

UBND huyện đề nghị sở Nông nghiệp và PTNT sớm chỉ đạo Chi cục quản lý đê điều, Hạt quản lý đê Ba Vì và các đơn vị có liên quan hoàn thiện hồ sơ vi phạm để có cơ sở xử lý theo quy định.

2. Đối với vụ ông Nguyễn Minh Thuận xã Thái Hòa:

Hộ gia đình ông Nguyễn Minh Thuận xây dựng nhà trên đất thổ cư (được cấp giấy CNQSD đất năm 1997) tại vị trí K0+730 phía thượng lưu hữu Hồng thuộc địa bàn xã Thái Hòa. Hạt quản lý đê đã lập biên bản vi phạm hành chính và phối hợp với UBND xã Thái Hòa xử lý theo quy định. Tuy nhiên, do hồ sơ còn một số tồn tại, thiết lập chậm, không kịp thời. UBND xã Thái Hòa chưa tích cực quyết liệt trong việc xử lý vi phạm trên. UBND huyện yêu cầu:

- UBND xã Thái Hòa rà soát, tổng hợp hồ sơ vi phạm, báo cáo quá trình và kết quả xử lý vi phạm đối với vụ việc trên, báo cáo UBND huyện xong trước ngày 30/4/2013.

- Hạt Quản lý đê Ba Vì tiếp tục bổ xung hoàn thiện hồ sơ đủ cơ sở pháp lý xử lý vi phạm hành chính, đề xuất UBND huyện giải quyết, xong trước ngày 30/4/2013.

3. Giao phòng Kinh tế đôn đốc các đơn vị, xã Phong Vân và Thái Hòa thực hiện, tổng hợp, báo cáo kết quả xử lý của UBND xã Thái Hòa, đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, yêu cầu Trưởng các phòng, ban có liên quan và Chủ tịch UBND  Phong Vân, Thái Hòa nghiêm túc triển khai thực hiện./.