TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại biểu HĐND TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30 tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì
Ngày đăng 21/07/2021 | 13:24  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 21/7/2021 Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhằm bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu huyện và điểm cầu của 31 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, sau khi đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội thông báo về thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ hai, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND Tp Hà Nội; đã có 7 đại biểu cử tri huyện Ba Vì phát biểu ý kiến, kiến nghị, phản ánh, tập trung vào các vấn đề được nhân dân quan tâm.

Hội nghị tiếp xúc được truyền tải trực tuyến đến các điểm cầu của các xã, thị trấn

Các đại biểu cử tri cơ bản đồng tình nhất trí với nội dung các đại biểu HĐND Tp thông báo tại hội nghị. Cử tri tiếp tục đề nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo, bố trí kinh phí xây dựng nâng cấp hệ thống kênh mương, trạm bơm tưới nước phục vụ sản xuất cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Sông Tích, xây dựng bổ sung các cầu dân sinh qua sông tích; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng; nâng cấp tuyến đường quốc lộ 32; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp; tăng cường đội ngũ bác sỹ cho trạm y tế cơ sở; xác định mốc giới giữa vườn Quốc gia Ba Vì và xã Khánh Thượng tại khu vực đồi Độc Lập để nhân dân được sử dụng diện tích đất sản xuất; việc xác định địa giới hành chính giữa xã Tản Hồng và Phú Cường, giữa Tản Hồng và TP Việt Trì của tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó cử tri Ba Vì cũng đề nghị thành phố hỗ trợ huyện nguồn kinh phí đối ứng của huyện và xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện; sớm bàn giao diện tích đất ở các nông, lâm, trường, trạm, trại về cho huyện quản lý…

Ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và phản ánh đầy đủ, trung thực đến HĐND thành phố tổng hợp, chỉ đạo các cơ quan, các ngành chức năng xem xét giải quyết. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội mong muốn và đề nghị các địa phương tập trung chỉ đạo, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm và có hiệu quả Công điện số 15 của UBND TP Hà Nội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của mọi tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K + vắc xin. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và mức xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong công tác phòng dịch./.

Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 3244
Lượt truy cập trong tuần: 86214
Lượt truy cập trong tháng: 769305
Lượt truy cập trong năm: 4285706
Tổng số truy cập: 51515597

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang