TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc với cử tri 3 xã Thuần Mỹ, Tòng Bạt và Sơn Đà
Ngày đăng 23/11/2022 | 15:07  | Lượt xem: 225

Ngày 23/11/2022, Tại xã Thuần Mỹ, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Sơn Đà, Tòng Bạt, Thuần Mỹ. Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thưởng trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri đã được thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo báo cáo, tổng giá trị sản xuất năm 2022 ước đạt 31.530 tỷ đồng, tăng 10,1% so với năm 2021; Công tác xây dựng huyện NTM đến nay có 4/4 chỉ tiêu đạt, 6/9 tiêu chí đạt, 3/9 tiêu chí cơ bản đạt. Xây dựng NTM nâng cao có thêm 03 đạt chuẩn; Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP tiếp tục được quan tâm triển khai, năm 2022 có thêm 37 sản phẩm được công nhận. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri tại xã Thuần Mỹ

Thông báo về thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thời gian dự kiến tổ chức  02 ngày, từ ngày 15/12- 16/12/2022; tại hội trường trụ sở HĐND – UBND huyện. Nội dung của kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét và thảo luận một số báo cáo, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu về kết quả nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Ba Vì khóa XX.

Đại biểu cử tri xã Tòng Bạt phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại biểu cử tri xã Sơn Đà phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn đã có 8 ý kiến của cử tri 3 xã kiến nghị với huyện, tập trung vào những vấn đề như: Cử tri xã Sơn Đà đề nghị Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện quan tâm đưa nguồn nước sạch đến với 3 xã Sơn Đà, Tòng Bạt, Thuần Mỹ, quan tâm kết nối hệ thống kênh mương tiêu từ thượng lưu tới hạ lưu, chỉ đạo đơn vị thi công Sông Tích thực hiện nạo vét kênh mương để đảm bảo sản xuất nông nghiệp…. Cử tri xã Tòng Bạt đề nghị hỗ trợ giá giống, vật tư nông nghiệp cho nhân dân, đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước sạch cho nhân dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tăng cường quản lý hệ thống đường dây viễn thông đảm bảo an toàn và cảnh quan nông thôn.

Đại biểu cử tri xã Thuần Mỹ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Thuần Mỹ đề nghị Sớm triển khai cải tạo mở rộng dự án đường 411C Ba Trại – Thuần Mỹ để đảm bảo An toàn giao thông do tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, cử tri xã Thuần Mỹ cũng đề nghị đổ bê tông các đoạn đầu mối, cửa sông Tích để nhân dân đi lại đảm bảo an toàn; tạo điều kiện để thôn 5 xây dựng nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân; tình trạng sạt lở bờ sông khu vực 3 thôn vùng bãi, đặc biệt thôn 4 đang diễn ra người dân không yên tâm phát triển kinh tế, quan tâm xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân khu vực thôn 6 xã Thuần Mỹ….

Ông Phùng Tân NhịPhó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị của đại biểu cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, một số vấn đề thuộc thẩm quyền của các xã đã được lãnh đạo các địa phương giải trình, làm rõ. Phát biểu kết luận và tiếp thu tại hội nghị, ông Phùng Tân Nhị – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị của đại biểu cử tri thuộc thẩm quyền, đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ tiếp thu và báo cáo hội đồng nhân dân huyện để có những phản hồi thỏa đáng với đại biểu cử tri./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 602
Lượt truy cập trong tuần: 45209
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715969
Tổng số truy cập: 58208026

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang