Đại hội Đảng bộ xã Yên Bài khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025
Ngày đăng 27/06/2020 | 14:40  | Lượt xem: 331

Trong 02 ngày 26 và 27/6/2020, Đảng bộ xã Yên Bài đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện, tổ công tác của huyện ủy; 132 đại biểu đại diện cho 345 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã tới dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Yên Bài đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 79% năm 2014 xuống còn 37,4% năm 2019; các ngành phi nông nghiệp chiếm 62,6%. Tổng giá trị thu nhập năm 2019  đạt 315 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm tăng 5,2% so với mục tiêu đại hội. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm (đến cuối năm 2019 giảm xuống còn 38 hộ, chiếm tỷ lệ 1,92% theo tiêu chí mới); cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; xã phấn đấu đến cuối năm 2020 xã về đích Nông thôn mới. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Yên Bài luôn quan tâm, chú trọng, trong 5 năm đã kết nạp được 64 đảng viên mới.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Yên Bài đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề kinh tế trên cơ sở tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với nhiệm vụ mới. Phấn đấu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10% trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Yên Bài tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; huy động tối đa nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế; Ổn định và phát triển đàn bò sữa, bò thịt chất lượng cao; phát triển các mô hình chăn nuôi gà đồi, gà thả vườn……chú trọng công tác quy hoạch, bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới ; phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo an ninh trật tựa, an toàn xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Yên Bài lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 14 vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khuất Duyên