TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Ba Vì lần thứ XIV
Ngày đăng 29/06/2020 | 13:37  | Lượt xem: 1298

Ngày 29/6/2020 Hội đồng Đội huyện Ba Vì đã tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Ba Vì lần thứ XIV.

Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo MTTQ và các hội đoàn thể chính trị của huyện… Đặc biệt là 89 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu đại diện cho 43.000 đội viên nhi đồng được lựa chọn từ 71 liên đội trong toàn huyện đã về dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, lớp lớp thiếu nhi huyện Ba Vì đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của Đội. Phong trào thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, được các liên Đội triển khai với các hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo và thiết thực đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, như: Phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”; “Kế hoạch nhỏ”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”… Qua đó góp phần giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, lịch sử các mạng của quê hương, đất nước. Trong lĩnh vực thi đua học tập, vượt khó học tốt, tìm hiểu khoa học, tổ chức Đội đã sáng tạo nhiều mô hình hay, nhiều cách làm hiệu quả thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia, tạo nên không khí thi đua học tập tốt, phấn đấu làm con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện Ba Vì còn đặc biệt quan tâm, tạo môi trường vui chơi, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ cho thiếu nhi trên địa bàn huyện. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống do Đội tổ chức hoạt động có hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thiếu nhi phát triển. Các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lụt, quyên góp sách, đồ dùng học tập, quỹ vì bạn nghèo…đã bồi đắp tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái cho thiếu nhi huyện  Ba Vì. Ngoài ra, công tác xây dựng Đội thường xuyên được quan tâm, hàng năm, Hội đồng Đội huyện  đã triển khai chủ đề, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Công tác tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho phụ trách Sao, cán bộ Đội, chỉ huy Đội, công tác phát triển đội viên mới luôn được chú trọng. Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội. Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng trăm gương thiếu nhi tiêu biểu “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội xuất sắc”, có nhiều thành tích ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, làm việc tốt…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì trao thưởng cho các em đội viên tiêu biểu

Tại Đại hội, Thành đoàn Hà Nội đã khen thưởng cho 6 liên Đội, 6 cá nhân  và 6 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu. UBND huyện Ba Vì và Huyện đoàn Ba Vì cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác đội và phong trào thiếu nhi của huyện Ba Vì trong 5 năm qua.

Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 3876
Lượt truy cập trong tuần: 88660
Lượt truy cập trong tháng: 771751
Lượt truy cập trong năm: 4288152
Tổng số truy cập: 51518043

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang