TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đảng bộ xã Vân Hòa: Tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Vân Hòa khóa XV- nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/06/2020 | 13:16  | Lượt xem: 293

Trong 02 ngày 25 và 26/6/2020, Đảng bộ xã Vân Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy, Đồng chí Lưu Quang Ngọc - ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Đỗ Quang Trung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong tổ công tác của huyện ủy; 164 đại biểu đại diện cho 503 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã tới dự Đại hội.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Vân Hòa đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất tăng từ 333 tỷ đồng năm 2015 lên 502,162 tỷ đồng năm 2019. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm, vượt  so với mục tiêu đại hội đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, một số mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao như trồng bưởi, mít, nuôi ong lấy mật. Đặc biệt chăn nuôi bò sữa đã trở thành nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình. Xã chỉ còn 43 hộ nghèo, giảm 429 hộ so với đầu nhiệm kỳ; 90% hộ gia đình dạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác giáo dục được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp hàng năm đạt cao; Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, quốc phòng – an ninh được đảm bảo và giữ vững. Trong 5 năm đã kết nạp được 103 đảng viên mới.

Các đại biểu hăng hái thực hiện quyền bầu cử của mình

Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại hạn chế như: tốc độ tăng trưởng kinh tế có tính bền vững chưa cao, chưa phát huy được hết tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, vẫn còn đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội  Đồng chí Bí Thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Vân Hòa cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; trong đó phát huy lợi thế về chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi đà điểu và phát triển các mô hình trang trại, gia trại tích cực liên kết hợp tác với doanh nghiệp để tìm đầu ra cho sản phẩm; huy động tối đa nguồn lực để đầu tư  kết cấu hạ tầng kinh tế; phát huy lợi thế để phát triển kinh tế; chú trọng công tác quy hoạch, bảo vệ môi trường;phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới trong năm 2021; phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.

Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành đảng bộ xã khóa XV

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Vân Hòa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu đủ 1 lần 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, Lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh giới thiệu Bí thư Đảng ủy xã; bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Phi Long được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Vân Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Chiến Thắng và đồng chí Nguyễn Gia Tuệ được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XV.

Khuất Duyên