TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đảng ủy xã Minh Quang: Sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế vườn hộ giai đoạn 2016 -2020
Ngày đăng 22/10/2019 | 15:26  | Lượt xem: 188

Ngày 22/10/2019, Đảng ủy xã Minh Quang đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy xã về “Phát triển kinh tế vườn hộ giai đoạn 2016 – 2020”

Nghị quyết số 15 - NQ/ĐU được Đảng ủy xã Minh Quang ban hành 02/4/2016 với mục tiêu tăng cường công tác lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế vườn hộ. Sau 4 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã hoàn thành được trên 70% mục tiêu nghị quyết. Trong đó, các thôn và hộ gia đình đã có diện tích làm vườn đã được quy hoạch trồng các loại cây ăn quả phù hợp với điều kiện Tính đến nay toàn xã đã trồng được 145 ha cây có múi và 15 ha cây trồng khác, tập trung chủ yếu là cây bưởi, các loại được lấy giống từ học viện Nông nghiệp và một số cây triết ghép ở một số địa phương như Hòa Bình, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai. Qua 4 năm phong trào phát triển kinh tế vườn hộ đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu cho thu nhập  mỗi năm từ 100 -500 triệu đồng như gia đình: ông Đinh Trung Hiếu - thôn Dy, Ông Nguyễn Hữu Tiến - thôn Đá Chông; Đinh Văn Minh - thôn Sổ; Nguyễn Văn Hải - thôn Đầm Sản; Nguyễn Sơn Hà - thôn Minh Hồng; Nguyễn Văn Lập - thôn Pheo; Đinh Văn Thao - thôn Lặt...Riêng ở thôn Liên Bu có 146 hộ thì cả 146 hộ đều trồng bưởi với tổng số trên 3000 gốc bưởi các loại.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 15 của Đảng ủy xã về phát triển kinh tế vườn hộ

Để có được kết quả trên, ngay từ năm 2016, Đảng ủy xã đã thành lập ban chỉ đạo phát triển kinh tế vườn hộ do đồng chí Bí Thư Đảng ủy làm trưởng ban, lập kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn; tổ chức tham quan học hỏi mô hình ở nhiều địa phương trong nước. Các thôn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng chủ lực là các loại cây Cam, Bưởi, Chanh, táo,ổi, nhãn, vải...kết hợp trồng các loại cây gỗ quý, cây cảnh, cây môi trường, cây dược liệu kết hợp chăn nuôi gia cầm. Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn, dạy nghề và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo điều kiện về vốn vay, đã hỗ trợ giúp đỡ các hộ làm vườn vay số vốn hơn 11 tỷ đồng, quan tâm tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm cho bà con yên tâm sản xuất.

Các đại biểu  tham quan học hỏi mô hình trồng bưởi diễn của hộ gia đình ông Vũ Văn Dậu thôn Liên Bu

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 15 của Đảng ủy xã về phát triển kinh tế vườn hộ. Các đại biểu cũng đã tới tham quan học hỏi mô hình trồng bưởi diễn của hộ gia đình ông Vũ Văn Dậu và Trần Thanh Yên ở thôn Liên Bu.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1509
Lượt truy cập trong tuần: 53439
Lượt truy cập trong tháng: 66768
Lượt truy cập trong năm: 7006610
Tổng số truy cập: 45486179

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang