TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 20/11/2020 | 16:38  | Lượt xem: 164

Chiều ngày 20/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội khóa XIV do Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã có buổi tiếp xúc đại biểu cử tri huyện Ba Vì và báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XIV.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Báo cáo cử tri tại buổi tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội cho biết: Từ ngày 20/10/2020, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp diễn ra trong thời gian 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, kết quả: Quốc hội đã thông qua 07 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác. Trong kỳ họp vừa qua, một nội dung được đông đảo cử tri quan tâm là Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ môi trường; Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật cư trú; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); và một số Nghị quyết.  Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào ngày 23/05/2021.

Nhất trí với báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri Ba Vì không có ý kiến. Buổi tiếp xúc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với đại biểu cử tri của Ba Vì đã diễn ra hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./. 

                                                                       Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 800
Lượt truy cập trong tuần: 18193
Lượt truy cập trong tháng: 4406
Lượt truy cập trong năm: 8486119
Tổng số truy cập: 46965688

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang