TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện Ba Vì tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam
Ngày đăng 12/10/2019 | 16:15  | Lượt xem: 132

Ngày 12/10, tại khu di tích lịch sử K9- Đá Chông, Đoàn cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2019). Cùng dự có đồng chí Chu Văn Liên- TVHU- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Cường- HUV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Ba Vì.

Đoàn cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác

Sau Lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Lê Hào Quang- chủ tịch Hội nông dân huyện Ba Vì đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà Hội nông dân các cấp huyện Ba Vì đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong suốt những năm qua. Với trên 36.000 hội viên sinh hoạt ở 31 cơ sở hội, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Nông vận là phải tổ chức nông dân thật chặt chẽ, Đoàn kết nông dân thật khăng khít, huấn luyện nông dân thật giác ngộ; lãnh đạo nông dân hăng hái đấu trang cho lợi ích của nông dân, của tổ quốc. Vận động nông dân là phải vận động thế nào cho toàn thể nông dân động...”, trong những năm qua, cán bộ hội viên nông dân huyện Ba Vì đã nêu cao tinh thần yêu nước, truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, bền chí vượt qua khó khăn, thách thức trở thành lực lượng nòng cốt tạo lên bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của huyện. Với phương châm “hướng về cơ sở”, các cấp Hội nông dân huyện Ba Vì đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành làm tốt công tác hỗ trợ nông dân về giống, vốn, vật tư, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Tổ chức Hội ở cơ sở đã chủ động tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tham gia công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia giám sát và phản biện xã hội, tích cực tuyên truyền vận động hội viên tham gia phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Đến nay, toàn huyện Ba Vì đã xây dựng được 67 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả, nhiều hộ nông dân có mô hình kinh tế thu nhập cao, đặc biệt năm 2019, huyện Ba Vì có 456 hộ được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố giai đoạn 2014- 2019. 9 tháng đầu năm 2019, Hội nông dân huyện Ba Vì đã hoàn thành 14/17 tiêu chí thi đua, trong đó có 8 tiêu chí hoàn thành vượt mức. Hội nông dân huyện Ba Vì được đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội nông dân thành phố Hà Nội, đặc biệt năm 2015 Hội nông dân huyện Ba Vì đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện thăm mô hình sản xuất miến Dong cho hiệu quả kinh tế cao tại thôn Minh Hồng- xã Minh Quang

Sau Lễ báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử K9- Đá Chông, Đoàn cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện Ba Vì đã đến quan thăm mô hình sản xuất miến Dong cho hiệu quả kinh tế cao tại thôn Minh Hồng- xã Minh Quang.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1312
Lượt truy cập trong tuần: 47617
Lượt truy cập trong tháng: 321240
Lượt truy cập trong năm: 6555907
Tổng số truy cập: 45035476

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang