TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đơn vị Bầu cử số 1 - Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 4 xã Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì và Ba Trại trước kỳ họp thứ Mười Một
Ngày đăng 22/11/2022 | 14:30  | Lượt xem: 151

Sáng ngày 22/11/2022, tại trụ sở UBND xã Minh Quang, Đại biểu HĐND huyện Ba Vì – Đơn vị Bầu cử số 1 do ông Đinh Hải Bình – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện là trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri 4 xã Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì và Ba Trại trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu cử tri đến dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, hơn 70 đại biểu cử tri của 4 xã đã được nghe thành viên tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo báo cáo, tổng giá trị sản xuất năm 2022 ước đạt 31.530 tỷ đồng, tăng 10,1% so với năm 2021; Công tác xây dựng huyện NTM đến nay có 4/4 chỉ tiêu đạt, 6/9 tiêu chí đạt, 3/9 tiêu chí cơ bản đạt. Xây dựng NTM nâng cao có thêm 03 đạt chuẩn; Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP tiếp tục được quan tâm triển khai, năm 2022 có thêm 37 sản phẩm được công nhận. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đơn vị Bầu cử số 1 tham dự buổi tiếp xúc

Thông báo về thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thời gian dự kiến tổ chức  02 ngày, từ ngày 15/12- 16/12/2022; tại hội trường trụ sở HĐND – UBND huyện. Nội dung của kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét và thảo luận một số báo cáo, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu về kết quả nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Ba Vì khóa XX.

Đại biểu Cử tri xã Minh Quang phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, đại diện cử tri 4 xã đã có 7 ý kiến với đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nội dung gồm: Cử tri xã Minh Quang đề nghị huyện quan tâm đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đường thôn Vip do ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân, đồng thời đề nghị điều chỉnh một đoạn cho phù hợp với điều kiện thực tế; cử tri cũng đề nghị giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai tại môt số hộ trên địa bàn thôn Xuân Thọ, đề nghị sớm thanh toán tiền hỗ trợ tiền thuỷ lợi phí cho các địa phương: cử tri xã Minh Quang cũng đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí cho xây dựng NTM nâng cao và xây dựng và phát triển thương hiệu chè Minh Quang. Cử tri xã Khánh Thượng đề nghị sửa chữa hệ thống kênh mương tiêu giữa xã Khánh Thượng và xã Minh Quang, đề nghị huyện sớm đầu tư xây lại trụ sở mới cho xã Kháng Thượng do chật chội và đã xuống cấp. Cử tri xã Khánh Thượng cũng mong muốn huyện quan tâm hỗ trợ xây dựng lại quy hoạch khu chợ Chẹ, tăng các chỉ tiêu biên chế giáo viên cho các nhà trường đảm bảo cho công tác dạy và học; đồng thời đề nghị kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nâng phụ cấp hoạt động cho cán bộ hội, đoàn thể của thôn....

Ông Nguyễn Giáp Đông – Trưởng phòng Kinh tế huyện phát biểu trả lời một số kiến nghị của đại biểu cử tri thuộc thẩm quyền phòng kinh tế huyện

Tại hội nghị tiếp xúc đại diện lãnh đạo Phòng kinh tế huyện đã trả lời thoả đáng các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của cử tri 4 xã về các nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xây dựng NTM.

Ông Đinh Hải Bình – Ủy viên BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tiếp thu và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Phát biểu kết luận và tiếp thu tại hội nghị, ông Đinh Hải Bình – uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã Thay mặt mặt Tổ đại biểu HĐND huyện số 1 tiếp thu trả lời, làm rõ một số vấn đề các đại biểu cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết; các ý kiến khác Tổ đại biểu sẽ tổng hợp báo cáo HĐND huyện xem xét trả lời đến cử tri.

Khuất  Duyên

Tổng số truy cập: 58207795